Melania Trump: Từ siêu mẫu thời trang đến đệ nhất phu nhân nước Mỹ

VietTimes - Từng là một siêu mẫu trong làng thời trang, bà Melania Trump bước chân vào cuộc sống của một đệ nhất phu nhân Mỹ khác hẳn với những quý bà tiền nhiệm.

Trong 200 năm lịch sử nước Mỹ, Melania Trump là đệ nhất phu nhân Mỹ đầu tiên sinh ra ở nước ngoài và cũng là người đầu tiên có quốc ngữ không phải tiếng Anh. Bà cũng là đệ nhất phu nhân đầu tiên từng là siêu mẫu. Nhiều hoạt động của bà Melania trong vai trò đệ nhất phu nhân Mỹ phá cách so với truyền thống nhưng nhận được nhiều ủng hộ của các fan trung thành.
Đệ nhất phu nhân Mỹ được nhiều người hâm mộ vì gu thời trang tinh tế của mình nhưng cũng bị chỉ trích vì những bộ trang phục với giá trên trời.

Dưới đây là chùm ảnh cuộc sống bí ẩn của bà Melania Trump trong 10 tháng đầu đảm nhiệm vai trò của một đệ nhất phu nhân.

Hai đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama và Melania Trump ôm hôn chào hỏi trong lễ nhận chức của ông Donald Trump
Bà Melania sinh năm 1970 tại Slovenia. Bà là đệ nhất phu nhân đầu tiên không sinh ra tại Mỹ trừ Louisa Catherine Johnson - phu nhân của tổng thống John Quincy Adams (bà sinh ra tại Anh tuy nhiên cha bà là một thương nhân người Mỹ). Trong ảnh là Ljubljana, Slovenia, quê hương của  bà Melania.
Cuối thập kỷ 1980, bà Melania bắt đầu nghề người mẫu và chuyển tới thành phố New York năm 1996 để theo đuổi sự nghiệp. Trong ảnh: Nhiếp ảnh gia thời trang người Slovenia, Stane Jerko đang nhìn vào tấm ảnh chụp Melanija Knavs hiện nay là Melania Trump trong buổi chụp đầu tiên giữa họ. 
Trong khi làm người mẫu tại châu Âu, bà Melania học nói 5 ngoại ngữ. Bà là đệ nhất phu nhân đầu tiên của Mỹ nói được tới 5 thứ tiếng. Ảnh: GQ.
Bạn bè bà nói rằng khi bà chuyển tới New York, bà từ bỏ mọi buổi tiệc tùng, chăm tập thể thao, đi ngủ sớm và ăn uống khoa học. Có thông tin rằng bà chỉ ăn bảy phần hoa quả 1 ngày. 
Năm 1998, ông Donald Trump gặp Melania tại một bữa tiệc. Bà Melania từ chối cho ông Trump số điện thoại nhưng sau đó lại hỏi số của ông và gọi cho ông một vài ngày tiếp theo. Ảnh: Donald Trump và Melania Trump năm 2003.
Hai người cưới nhau năm 2005 - Đây là một đám cưới toàn sao với các vị khách mời là Matt Lauer, Katie Couric, Kelly Ripa, Barbara Walters, Rudy Giuliani và cả gia đình Bill cùng Hillary Clinton. Ảnh: Vogue
Con trai của họ, Barron sinh năm 2006. Hai vợ chồng quyết định chỉ thuê giúp việc để giúp nấu ăn và làm việc nhà thay vì thuê người trông trẻ. Melania thường giúp con trai làm bài tập và đưa đứa trẻ đi tập thể thao. Ảnh: Chris Pizzello/Reuters.
Khi ông Donald Trump bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống, bà Melania luôn vui vẻ bên hậu trường. Ảnh: Chip Somodevilla.
Melania Trump tại hội nghị đảng cộng hòa tại Cleveland, Ohio. Ảnh: Chip Somodevilla.
Bà Melania Trump chính thức trở thành đệ nhất phu nhân Mỹ vào tháng 01/2017. Ảnh: Christopher Gregory.
Bà Melania và Barron không chuyển tới nhà trắng mà ở lại New York cho tới khi Barron kết thúc năm học. Đây là một quyết định đắt đỏ vì chi phí an ninh để ông Trump ở lại New York lên tới 27 triệu USD. Ảnh: Carolyn Kaster.
Khi đệ nhất phu nhân và tổng thống ở bên nhau, mọi người bàn tán rất nhiều về ngôn ngữ cơ thể của họ nhất là trong chuyến thăm nước ngoài chính thức đầu tiên của tổng thống Trump tới Israel. Ảnh: Amir Cohen.
Vào tháng năm, Melania gây chú ý khi bà mặc chiếc áo khoác trị giá 51.500 USD của thương hiệu Dolce &Gabbana tại hội nghị thường niên G-7 được tổ chức tại Catania, Ý. Một số ý kiến phê phán vì bà mặc món thời trang có giá tiền hơn hầu hết mọi người Mỹ có thể kiếm được trong 1 năm. Ảnh: Domenico Stinellis.
Sau sự kiện trên, bà diện những bộ quần áo ít tiền hơn nhưng bà vẫn mặc chiếc áo sơ mi hiệu Balmain trị giá 1.380 USD tới vườn rau của bà Michelle Obama.
Vào tháng 6, sau khi ông Trump và Barron chuyển về tòa bạch ốc, bố mẹ bà Melania tới thăm và rất nhiều người bất ngờ vì vẻ ngoài giống nhau của ông Viktor Knavs với Donald Trump.
Melania gặp một vấn đề về thời trang khác vào tháng 8 khi bà đi một đôi giày cao gót tới vùng bị ảnh hưởng của bão Harvey (và đã thay bộ quần áo thích hợp hơn khi ở trên máy bay). Ảnh: Jacquelyn Martin.
Ivana (áo vàng) - vợ đầu của tổng thống Trump nói bà mới thật sự là đệ nhất phu nhân Mỹ vào tháng 10 vừa qua. Người phát ngôn của bà Melania gọi những bình luận này là "cố tình gây chú ý và tìm kiếm sự ồn ào." Ảnh: Jernal Countess.
Điều kỳ lạ nhất xảy ra với Melania Trump trong năm đầu tiên ở vai trò đệ nhất phu nhân là giả thuyết bà có một nhân vật đóng thế. Giả thuyết này dựa trên chứng cứ trong bức ảnh có một mật vụ trông rất giống bà.
Trong khi ông Trump bận rộn củng cố hình ảnh chính trị thì bà đệ nhất phu nhân cũng đã có một loạt hành động như những bài phát biểu về nạn bạo lực học đường hay với những người bị ảnh hưởng bởi thuốc gây nghiện. 
Melania Trump trở thành gương mặt tiêu biểu nhất trong nhà trắng. Theo điều tra của CNN, đệ nhất phu nhân nhận được 48% người ủng hộ. Ảnh: Kathy Willens.