MB đồng hành cùng doanh nghiệp kiến tạo giải pháp tài chính số thuận tiện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – MB nhanh chóng thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ các dịch vụ tài chính, tiêu biểu là sự ra đời của dịch vụ Banking as a Service (BaaS)

Công cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ ngành ngân hàng

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đánh dấu một sự thay đổi lớn trong cách thức các doanh nghiệp hoạt động và tương tác với khách hàng. Sự ra đời của công nghệ số và xu hướng chuyển đổi số thúc đẩy các ngân hàng phải trở thành "ngân hàng mở", xây dựng các sản phẩm theo hình thức cung ứng dịch vụ.

Với triết lý “lấy khách hàng làm trung tâm”, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, mã CK: MBB) đã nhanh chóng thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ các dịch vụ tài chính, tiêu biểu là sự ra đời của dịch vụ Banking as a Service (BaaS). BaaS số hóa hầu hết các dịch vụ tài chính thông qua API, kết nối hệ thống của doanh nghiệp với ngân hàng nhằm mang đến khách hàng trải nghiệm dịch vụ nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện ngay trên nền tảng quản lý doanh nghiệp của mình.

b7f38f622f2d8673df3c.jpg
Với hơn 700 bộ API, MB thuộc top ngân hàng sở hữu số lượng API đa dạng nhất thị trường

BaaS – công cụ đắc lực thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp

BaaS được biết đến là một mô hình cho phép các đối tác thứ ba kết nối với hệ thống của ngân hàng thông qua API để cung cấp trực tiếp các dịch vụ tài chính - ngân hàng ngay trên nền tảng quản lý doanh nghiệp.

Ví dụ, khách hàng có thể nạp/rút tiền vào ví, mở tiền gửi tiết kiệm trên ví điện tử; thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ của ngân hàng trên các sàn thương mại điện tử; doanh nghiệp khởi tạo và phê duyệt lệnh chi lương cho nhân viên ngay trên nền tảng quản lý doanh nghiệp của mình.

Có thể thấy, dịch vụ BaaS đem lại những lợi ích to lớn cho khách hàng. Đối với khách hàng doanh nghiệp, việc tích hợp dịch vụ BaaS giúp giảm đáng kể chi phí vận hành dựa trên việc tối ưu hóa các khâu hoạt động và nhân sự phụ trách. Đối với khách hàng là người tiêu dùng, trải nghiệm thanh toán trở nên dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng chỉ trong vài giây thao tác.

BaaS MB – phát triển về cả “lượng” và “chất”

MB không ngừng phát triển và mở rộng các dịch vụ BaaS để đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với hơn 700 bộ API, MB thuộc top ngân hàng sở hữu số lượng API đa dạng nhất thị trường. Thời gian tích hợp vô cùng nhanh chóng – chỉ trong 3 tuần làm việc, với chi phí ưu đãi và đội ngũ nhân viên hỗ trợ có chuyên môn cao.

Các dịch vụ BaaS tiêu biểu của MB bao gồm: Nhận biến động số dư – Doanh nghiệp nhận biến động số dư trên tài khoản (realtime) ngay trên hệ thống đơn vị đang vận hành; Thu/chi hộ – Hỗ trợ thu/chi các khoản tiền trên phần mềm Doanh nghiệp; Thanh toán QR – Chấp nhận thanh toán quét mã QR tĩnh/động từ tất cả App ngân hàng trong liên minh Napas; Thu hộ qua tài khoản định danh – Chuyển tiền vào tài khoản định danh của Doanh nghiệp (công ty chứng khoán, bảo hiểm, Doanh nghiệp B2B….) từ các tài khoản ngân hàng khác nhau. Ngoài ra, MB sẵn sàng cung cấp trên nền tảng đối tác nhiều dịch vụ nâng cao khác như: Tiết kiệm, Chứng chỉ tiền gửi, Vay tiêu dùng, Thẻ tín dụng…

MB đã triển khai tích hợp dịch vụ BaaS với rất nhiều đối tác lớn là các trung gian thanh toán, chuỗi bán lẻ, các bệnh viện, doanh nghiệp sản xuất, vận tải…trên toàn quốc và nhận được những phản hồi tích cực về dịch vụ. Hầu hết các doanh nghiệp này đều cho rằng, khi tích hợp dịch vụ BaaS với MB, công tác quản lý doanh thu được tối ưu hóa, đồng thời trải nghiệm thanh toán của khách hàng cuối cùng được rút ngắn đáng kể, từ đó gia tăng sự hài lòng cho khách hàng.

Với triết lý "lấy khách hàng làm trung tâm", MB cam kết mang đến những trải nghiệm dịch vụ xuất sắc và tăng giá trị mới phục vụ khách hàng. Tầm nhìn đến năm 2026, MB sẽ hiện thực hóa các mục tiêu “Top 3 thị trường về hiệu quả, hướng đến Top đầu châu Á”, quyết tâm “Trở thành doanh nghiệp số, Tập đoàn Tài chính dẫn đầu”.