Máy bay quân sự Nga chở hơn 90 người đã rơi xuống Biển Đen

VietTimes -- TASS dẫn nguồn tin từ các cơ quan chức năng kiểm soát khu vực Biển Đen và Cảnh sát biển Nga cho biết: chiếc máy bay chở khách Tu-154 của Bộ quốc phòng Nga đã lao xuống Biển Đen.
(ảnh minh họa)
(ảnh minh họa)

Theo TASS, Lực lượng cảnh sát Biển Đen đã phát hiện thấy mảnh vỡ cùng bộ càng bánh xe của chiếc máy bay Tu-154 Bộ quốc phòng Nga vừa mất tích. Các mảnh vỡ được phát hiện trên khoảng cách 6 km đến bờ biển Sochi, một số đồ dùng cá nhân của hành khách cũng được phát hiện.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiếc máy bay Tu-154 gặp tai nạn được tìm thấy cách bờ biển Sochi 1,5 km ở độ sâu 50-70 mét.

Máy bay chở khách Tupolev Tu-154  (định danh NATO là Careless) là máy bay chở khách ba động cơ tầm trung, được sản xuất từ thời Liên Xô giữa thập niên 1960.

"Theo thông tin sơ bộ, Quốc phòng Nga cho biết máy bay Tu-154 biến mất khỏi màn hình radar sau khi khởi hành từ Sochi. Khoảng hơn 80 người có mặt trên máy bay", một nguồn tin trong Bộ tình trạng khẩn cấp nói với RIA Novosti.

RIA nhận được thông tin từ Cơ quan vận tải hàng không liên bang (Rosaviation) thông báo, chuyến bay đi theo hướng đến tỉnh Latakia ở Syria. Trên trên máy bay có 8 thành viên phi hành đoàn và 83 hành khách, trong đó có ban nhạc Song and Dance Ensemble Alexandrov và các phóng viên báo chí.

Các chuyên gia hàng không cho rằng máy bay đã gặp tai nạn kỹ thuật hoặc do lỗi dẫn đường bay khi đang bay ở khu vực vùng núi Krasnodar.

Trong thế kỷ 20, máy bay chở khách dân dụng Tu-154 là máy bay chủ lực của các hãng hàng không Liên xô trong nhiều thập kỷ, vận chuyển khoảng hơn nửa số hành khách của hãng Aeroflot và các công ty con (137.5 triệu khách mỗi năm hay 244 tỷ khách/km).

NT