Máy bay chở ít nhất 170 người bị rơi ở Iran

VietTimes -- Một chiếc máy bay Boeing 737-800 của Ukraine trong khoang chứa ít nhất 170 người đã bị rơi ngay sau khi cất cánh từ thủ đô Tehran, Iran do các vấn đề kỹ thuật - hãng tin Students News của nhà nước Iran vừa đưa tin.
Chiếc máy bay gặp nạn được xác nhận là của hãng hàng không quốc tế Ukraine, khởi hành từ thủ đô Tehran, Iran (Ảnh: Fox News)
Chiếc máy bay gặp nạn được xác nhận là của hãng hàng không quốc tế Ukraine, khởi hành từ thủ đô Tehran, Iran (Ảnh: Fox News)

Hiện vẫn chưa rõ tình trạng của các hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay xấu số này.

Được biết chiếc máy bay trên có lịch trình bay từ thủ đô Tehran, Iran tới Kiev, Ukraine. Chuyến bay mang số hiệu 752 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine đã rời khỏi sân bay quốc tế Imam Khomeini ở Tehra vào lúc 6h12 sáng 8/1 (giờ địa phương) và đến 6h14 đã mất liên lạc.

"Chúng tôi đã nắm được thông tin trên từ giới truyền thông ở Iran và đang tiếp tục thu thập thêm thông tin" - hãng Boeing nói trong một tuyên bố.

Hãng Boeing hiện đang bị điều tra liên quan tới 2 vụ tai nạn xảy ra chỉ trong vòng 5 tháng liên quan tới mẫu Boeing 737 Max, khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng. Mẫu 737 Max đã bị cấm bay trên toàn thế giới kể từ tháng 3/2019, tạo nên một cuộc khủng hoảng cho Boeing và dẫn tới việc sa thải Giám đốc điều hành của hãng.

Trong lúc Boeing đang cố gắng sửa chữa các lỗi hệ thống của mẫu 737 Max để được các nhà quản lý chứng nhận, nhiều rủi ro về mặt an toàn liên quan tới mẫu này liên tiếp xuất hiện, khiến họ phải đánh giá lại cả mẫu Boeing 737 NG. Tuy nhiên mẫu 737-800 không liên quan tới các vấn đề này.

Vụ tai nạn xảy ra ngay trong bối cảnh căng thẳng ở Iran, sau khi nước này phóng đi hàng loạt tên lửa nhằm vào một căn cứ không quân của Mỹ ở Iraq để báo thù vụ sát hạt tướng Qasem Soleimani. Hôm thứ Ba vừa qua, Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã cấm các hãng hàng không Mỹ bay qua không phận Iran, chỉ ra nhiều rủi ro rằng các máy bay thương mại có thể bị nhầm là máy bay quân sự.