Máy bay chiến lược Nga hủy diệt IS trên chiến trường Abu Kamal (video)

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Ngày 17.11.2017, phi đội 6 máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3, cất cánh từ sân bay quân sự Nga, vượt qua không phận Iran - Iraq, tiến hành cuộc không kích dữ dội các mục tiêu của IS gần thành phố Abu Kamal.
Máy bay ném bom chiến lược Nga Tu--22M3 không kích ở Syria - ảnh video Ruptly
Máy bay ném bom chiến lược Nga Tu--22M3 không kích ở Syria - ảnh video Ruptly

Các máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 tiến hành cuộc tập kích đường không nhằm vào các trận địa phòng ngự vững chắc,các vị trị được xác định là sở chỉ huy, địa điểm tập trung binh lực và vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh của IS. 

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp, lực lượng không quân chiến lược tầm xa Nga tiến hành các cuộc không kích quy mô lớn trong khu vực, quyết liệt yểm trợ các lực lượng vũ trang Syria tiến công giải phóng thành phố Abu Kamal, thành trì cuối cùng của IS ở Syria.

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện Hezbollah, Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran IRGC bắt đầu tiến công giải phóng lần hai thành phố Abu Kamal thuộc tỉnh Deir ez-Zor, thành trì cuối cùng của IS dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga - Syria.

Trong tuần qua, lực lượng không quân Nga đã thực hiện 500 lần xuất kích, ném bom tiêu diệt hơn 1.250 mục tiêu của các tổ chức khủng bố ở Syria.

Lực lượng trinh sát không người lái, phối hợp với máy bay tìm kiếm, giám sát và kiểm soát đường không, vệ tinh trinh sát đã thực hiện hơn 300 lần xuất kích, phát hiện 423 mục tiêu của các tổ chức khủng bố.

Trên khu vực chiến trường Deir Ezzor, lực lượng công binh Nga phá hủy khoảng 45,000 quả bom, mìn, vũ khí nổ tự chế và đầu đạn các loại. 

Lực lượng máy bay chiến lược tầm xa Tu-22M3 không kích IS trên không phận thành phố Albukamal - video Ruptly
NT