Lực lượng vũ trang Syria bẻ gãy cuộc tấn công của Al-Qaeda Syria

VietTimes -- Ngày 22.03.2016, lực lượng  phiến quân cực đoan Ajnad Al-Sham và Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria) tiến hành cuộc tấn công dữ dội trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, tập kích thị trấn Ma'an nằm dọc theo Quốc lộ Aleppo-Damascus (cao tốc M -5).
Lực lượng vũ trang Syria bẻ gãy cuộc tấn công của Al-Qaeda Syria

Nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan bắt đầu cuộc tấn công bằng loạt đòn đột kích vào các trạm kiểm soát và đồi xung quanh Ma'an. Nhưng các tay súng Al Qaeda Syria không thể tiến công vào trận địa của quân đội Syria trong suốt 3 giờ ác chiến và thương vong nặng nề cho cả hai bên.

Theo tin từ phóng viên chiến trường dẫn nguồn từ lữ đoàn số 47 thuộc sư đoàn xe tăng số 11, các nhóm nổi loạn cực đoan buộc phải rút lui khỏi vành đai phòng ngự thị trấn Ma'an sau khi một số lượng lớn chiến binh thương vong và thiệt hại nghiêm trọng nặng nề về xe cơ giới gắn súng máy và pháo phòng không hạng nặng.

Các lực lượng vũ trang Syria vẫn kiểm soát hoàn toàn thị trấn Ma'an và những ngọn đồi xung quanh. Cuộc tiến công của lực lượng Hồi giáo cực đoan đã không có được kết quả gì mặc dù cường độ tấn công cao và tổn thất khá nặng.

Trận chiến ác liệt giành tuyến đường quốc lộ huyết mạch Aleppo - Damascus

QA