Lực lượng Tigers bẻ gãy cuộc phản công của Hồi giáo cực đoan, diệt 40 tay súng (Video)

VietTimes -- Ngày 09.07.2016, nhóm liên minh Hồi giáo thánh chiến Fatah Halab triển khai loạt trận phản công nhằm giành lại các địa bàn đã bị Lực lượng vũ trang Syria đánh chiếm trong vòng 72 giờ qua.

Các binh sĩ lực lượng Tigers

Các binh sĩ lực lượng Tigers

Nhưng cuộc tấn công vào khu trại Al-Mallaah phía bắc thành phố Aleppo thất bại thảm hại, lực lượng chiến binh thánh chiến thiệt hại nặng nề về sinh lực và và vũ khí trang bị hạng nặng. Lực lượng Tigers phá hủy 2 xe VBIED (xe đánh bom tự sát) và 5 xe tăng của chiến binh Hồi giáo gần Quốc lộ Al-Castillo.

Thông tin từ Bộ tư lệnh quân đội Syria cung cấp cho Al-Masdarnews vào đêm 09/07/2016 cho biết:  các chiến binh Hồi giáo cực đoan không giành được bất cứ một kết quả nào khả thi, mặc dù các truyền thông viên ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan đưa ra nhiều tin chiến thắng trên các phương tiện truyền thông xã hội. Lực lượng chiến binh thánh chiến tổn thất hơn 40 khi cố gắng đột phá tuyến phòng thủ của các lực lượng vũ trang Syria gần khu trang trại Al-Mallaah Farms.

Trong số những chiến binh bị quân đội Syria tiêu diệt có một số là các thủ lĩnh chỉ huy chiến trường như thủ lĩnh lãnh đạo - chỉ huy chiến trường Faylaq Al-Sham  Zuheir Harba, chỉ huy chiến trường của phong trào Hồi giáo Safwah Abdel-Rahman Mansour bị tiêu diệt cùng với 4 chiến binh hộ vệ đến từ thị trấn Al-Qusayr tỉnh Homs, chỉ huy chiến trường Phong trào Hồi giáo Safwah Abdel-Rahman Mansour.

Lực lượng Tigers bẻ gãy cuộc phản công của Hồi giáo cực đoan, diệt 40 tay súng (Video) ảnh 1

Thủ lĩnh lãnh đạo - chỉ huy chiến trường Faylaq Al-Sham  Zuheir Harba

Lực lượng Tigers bẻ gãy cuộc phản công của Hồi giáo cực đoan, diệt 40 tay súng (Video) ảnh 2

 Chỉ huy chiến trường của phong trào Hồi giáo Safwah Abdel-Rahman Mansour

Chiến trường Al-Mallah sau trận phản kích ác liệt của các tổ chức Hồi giáo cực đoan


  NT