Lực lượng “Săn IS” Nga huấn luyện diệt IS tại Palmyra (video)

VietTimes -- Sau khi đánh bật lực lượng khủng bố IS khỏi thành phố cổ Palmyra, đơn vị đặc nhiệm “IS Hunters” do các cố vấn Nga đào tạo tiếp tục tiến hành các trận đánh tiêu diệt các nhóm chiến binh IS, bảo vệ các mỏ khí đốt trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs.
Lực lượng Săn IS (IS Hunters) trên vùng sa mạc tỉnh Homs
Lực lượng Săn IS (IS Hunters) trên vùng sa mạc tỉnh Homs

Lực lượng đặc nhiệm Săn IS (IS Hunters) nhanh chóng làm chủ chiến trường sa mạc Syria, liên tục tìm kiếm mục tiêu và mặc dù chậm, nhưng đã giải phóng được nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn khỏi sự chiếm đóng của lực lượng khủng bố IS.

Các binh sĩ thuộc đơn vị IS Hunters do cố vấn lực lượng đặc nhiệm Nga trực tiếp huấn luyện, trang bị vũ khí và quân trang quân dụng, IS Hunters có sứ mệnh bảo vệ các khu vực quân sự và kinh tế chiến lược, các khu mỏ khí gas có hiệu quả kinh tế nhất của đất nước.

Trong những năm qua, IS dựa vào nguồn dầu lửa cướp được, buôn lậu sang các nước láng giềng trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ để tạo nguồn lợi nhuận khổng lồ, giúp tổ chức khủng bố này có thể tuyển dụng thêm nhiều chiến binh hơn và và mua sắm vũ khí từ các nước Đông Âu.

Cuộc chiến giành lại thành phố cổ Palmyra và những khu mỏ dầu khí quan trọng đã bóp nghẹt yết hầu của IS. Không có dầu, không có tiền và sự hậu thuẫn từ nước ngoài, IS đang vật lộn tồn tại trong cuộc chiến khủng bố điên rồ ở Syria và Iraq.

Lực lượng Săn IS (IS Hunters) bảo vệ các khu mỏ dầu khí gas trên sa mạc tỉnh Homs

NT