Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa tấn công vào thị trấn chiến lược Kabani

VietTimes -- Ngày 21.04.2016, Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với Lính thủy Đánh bộ Syria, Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) - tiếp tục tiến công dữ dội vào thị trấn chiến lược Kabani, đánh vào trận địa phòng ngự của địch từ hai hướng khác nhau.
Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa tấn công vào thị trấn chiến lược Kabani

Các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu cuộc tấn công bằng trận đánh giành lại cao điểm 1154 và 1125 trên vành đai phía Nam Kabani, các binh sĩ Syria giao tranh dữ dội với Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar al-Sham, Quân đội Syria tự do "Liwaa Suqour Al-Ghab".

Đến thời điểm này, các lực lượng vũ trang Syria không thể phá vỡ tuyến phòng thủ nhóm cực đoan nổi dậy ở Kabini; Các lực lượng vũ trang Syria đã tạm dừng tấn công để lực lượng không quân Syria không kích làm suy yếu hệ thống phòng thủ của đối phương bằng các cuộc không kích dữ dội.

Kabani là cửa ngõ theo chốt tiến vào tỉnh Idlib của các lực lượng vũ trang Syria. Giành được cao điểm này, đây sẽ là bàn đạp gần nhất để đánh vào thành trì của lực lượng nổi loạn tại Jisr al-Shughour và thị trấn Al-Farwaniyah. Hai địa điểm này đang nằm trong sự chiếm đóng của Jaysh Al-Fateh (quân đội chinh phục Hồi giáo) từ tháng 5.2015.

Không có thông báo về sự hỗ trợ của không quân Nga trong trận đánh này, có vẻ thiếu sự yểm trợ từ trên không và nhóm cố vấn quân sự Nga, quân đội Syria gặp nhiều khó khăn trong các trận đánh theo chốt. Ưu thế không quân của Syria có hiệu quả rất thấp khi không kích.

NT