Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa lần thứ 7 tấn công vào Kabani

VietTimes -- Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng Lính thủy đánh bộ Syria, lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tiến hành cuộc tấn công thứ 7 vào thị trấn chiến lược Kabani, giao chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan tại cao điểm 1125 và 1154.
Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa lần thứ 7 tấn công vào Kabani

Theo phóng viên chiến trường đi cùng lực lượng Diều hâu Sa mạc, Eyad Al-Hussein, các lực lượng vũ trang Syria tấn công một số điểm chốt xung quanh vành đai phía tây nam Kabani, tiêu diệt một số lượng lớn chiến binh Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra ( Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar al-Sham, quân đội Syria tự do (FSA) trong trận chiến.

Đến thời điểm này, chưa có những thông tin gì mới về những kết quả đạt được của các lực lượng vũ trang Syria, mặc dù cường độ cuộc tấn công gia tăng dữ dội vào hệ thống phòng thủ của các nhóm nổi loạn Jihad.

Kabani là một trong những thị trấn cuối cùng ở Latakia đang nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng Hồi giáo cực đoan, quân đội Syria đã có thể đánh chiếm được thị trấn này vào thời điểm trước khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực.

Một sự chậm trễ của kế hoạch tiến công đã khiến quân đội Syria phải chiến đấu với lực lượng Hồi giáo cực đoan đáng kể và trang bị tốt hơn đã dồn đến thị trấn này, bảo vệ cửa ngõ then chốt đến làng Al-Farwaniyah thuộc tỉnh Idlib.

Quân đội Syria chiến đấu trên vùng Đông Bắc tỉnh Latakia, video phóng viên chiến trường Eyad Al-Hussein

QA