Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa lại tấn công vào thị trấn chiến lược Kabani lần thứ 10

VietTimes -- Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp cùng Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, lực lượng vũ trang địa phương  (NDF), Lính thủy đánh bộ Syria tiếp tục triển khai trận tấn công tiếp theo nhằm giải phóng thị trấn chiến lược Kabani.
Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa lại tấn công vào thị trấn chiến lược Kabani lần thứ 10

Sáng sớm ngày 29.04.2016, lực lượng vũ trang Syria  tập trung lực lượng tấn công hệ thống phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan dọc theo hai đỉnh đồi phòng thủ cuối cùng nhìn xuống Kabani. Các binh sĩ quân đội Syria lao vào cuộc chiến khốc liệt với lực lượng tử thủ của Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar al-Sham, Jaysh Al- Turkmen, quân đội Syria tự do (FSA).

Các mục tiêu chính mà lực lượng vũ trang Syria cố gắng đánh chiềm trong nhiều ngày qua là cao điểm 1125 và 1154, Những đỉnh đồi quan trọng này có thể khống chế Kabini từ sườn phía tây nam.

Nhưng cho đến thời điểm nay, mặc dù có binh lực và hỏa lực vượt trội so với những kẻ phòng ngự, các lực lượng vũ trang Syria đã không thực hiện được bất kỳ tiến bộ đáng kể nào do tuyến phòng ngự quá cứng rắn của đối phương ở cao điểm  1125 và 1154.

Thời gian trước đây, quân đội Syria đã từng đánh chiếm thành công hai cao điểm này, nhưng không triển khai tấn chiếm vào Kabani mà dừng lại trước khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, chính sự chậm trễ này đã khiến quân đội Syria ở Latakia phải trả giá quá đắt cho gần mười cuộc tấn công không kết quả.

Các lực lượng vũ trang Syria dự kiến sẽ tăng cường sức tấn công trong những giờ tới khi khi Không quân Nga và Không quân Syria sẽ đồng tham gia vào trận chiến quan trọng này.

Kabani có ý nghĩa chiến lược vô cùng quan trọng vì đây là cánh cửa then chốt vào tỉnh Idlib, đồng thời vị trí nằm trên vùng đất cao nhất của Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurdish”.

NT