Lột quần áo gái trẻ, quan sa đọa bị cách chức, khai trừ đảng

Một quan chức Trung Quốc vừa bị khai trừ khỏi đảng hôm 20/9 sau khi vỡ lở những video quay cảnh ông ta quấy rối, cố lột quần áo một cô gái trong một nhà hàng bị tung lên mạng xã hội.
Cảnh sa đọa của Chen Jianming
Cảnh sa đọa của Chen Jianming

Video cho thấy phó bí thư thị trấn Wuyao ở tỉnh Giang Tô là ông Chen Jianming đang cố lột quần áo của một phụ nữ, tờ Nhân dân Nhật báo online đưa tin. Chen Jianming đã bị cách chức và khai trừ khỏi đảng sau khi video bị phát tán rộng rãi trên mạng xã hội.

Tổng cộng có 3 đoạn video được đưa lên mạng internet, nhưng chúng nhanh chóng được gỡ bỏ. Các clip cho thấy Chen cố gắng lột trần người phụ nữ khi cô này đang ngồi trong lòng ông ta. Người phụ nữ có vẻ cực kỳ khó chịu vì bị quấy rối và cố gắng ngăn cản Chen.

Cặp đôi nói chuyện, cười cợt trong khi ai một người nào đó quay video. Trong một thời điểm nào đó, cô gái gần như trần truồng, chỉ còn mặc mỗi quần lót. Ai đó nói “đủ rồi”, Chen Jianming mới chịu buông cô gái ra.

Có vẻ video được quay một cách chủ tâm trong phòng riêng của một nhà hàng địa phương, nhưng không rõ chúng được quay vào thời gian nào. Cô gái bị lột đồ không rõ là ai, nhưng được cho là tiếp viên làm việc trong câu lạc bộ.

Không may cảnh ăn chơi sa đọa của Chen đã bị ghi lại và tung lên mạng khiến ông ta mất chức
Không may cảnh ăn chơi sa đọa của Chen đã bị ghi lại và tung lên mạng khiến ông ta trả giá đắt,

Chính quyền địa phương đã ra thông cáo vào ngày 21/9 trên mạng xã hội Weibo, tuyên bố Chen Jianming “đã vi phạm kỷ luật đảng” và “gây rạn nứt xã hội”. Thông cáo cũng xác nhận Chen Jianming đã ngay lập tức bị đình chỉ mọi chức vụ và khai trừ khỏi đảng.

Lâu nay, cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc lên án rất gay gắt những quan chức tha hóa, hủ bại. Một cư dânWeibo nhận xét: “Tôi đã chứng kiến vô số những vụ bê bối khác nhau của các quan tham Trung Quốc”. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Theo DM