Lọt ổ phục kích, xe tuần tra Arab Saudi làm mồi cho tên lửa phiến quân Houthi

VietTimes -- Video trận phục kích tên lửa này thực hiện ngày 8/2/2018 tại khu vực Wadi Rabia tỉnh Marib, bởi phiến quân Houthi. Kết quả đã tiêu diệt một xe cơ giới của liên quân Arab đang tác chiến trên đất Yemen.
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Trong video, chiếc xe tuần tra của liên quân đang di chuyển với tốc độ trung bình dọc đường tuần tra với 3 lính ngồi trên thùng, và 2 người trong ca bin lái.
Khi quả tên lửa lao đến và nổ tung trên cabin, chiếc xe còn trôi thêm chừng hơn 10m trước khi dừng lại. 3 lính trên thùng xe nhảy vội xuống đất và lập tức lăn ra đất, bị thương rất nặng.
Nhưng còn 2 người lính không thấy nhảy khỏi ca bin chiếc xe đang cháy đùng đùng.
Phiến quân Houthi thường xuyên tổ chức các cuộc phục kích sử dụng vũ khí chống tăng nhằm vào liên quân Arab đang tác chiến trên đất Yemen và ngay trên đất các nước tham gia vào liên quân. Gây cho các lực lượng này nhiều thiệt hại nghiêm trọng.
Một kênh thông tin thân Iran và lực lượng Houthi đã từng phát thông tin sau gần 3 năm đưa quân vào Yemen, lực lượng Arab Saudi - nước chỉ huy liên quân tại Yemen - đã mất hơn 37 máy bay, hơn 1.800 xe tăng, thiết giáp, cơ giới các loại, ngoài ra còn có 10 tàu chiến bị tấn công thiệt hại nặng.