Lộ mô hình thiết kế trực thăng tương lai Kamov có thể bay với tốc độ 700km/h

VietTimes -- Nga đang nghiên cứu chế tạo máy bay trực thăng tốc độ cao, có thể đạt đến vận tốc 700 km/h. Thông tin cùng những bức ảnh mô hình trực thăng của tương lai xuất hiện trong diễn đàn hàng không Airbase.

Trực thăng tương lai tốc độ cao, vận tốc 700km/h. Ảnh minh họa: Scramble Magazine.

Trực thăng tương lai tốc độ cao, vận tốc 700km/h. Ảnh minh họa: Scramble Magazine.

Tài khoản FaceBook Scramble Magazine đăng tải thông tin nhận xét: Văn phòng thiết kế Kamov vô tình (?) đã rò rỉ một số hình ảnh mô hình 3D một chiếc trực thăng tốc độ cao tương lai dành cho cho các lực lượng vũ trang Nga. Các nhà thiết kế Kamov cung cấp các động cơ mới, khoang vũ khí bên trong, ghế lái đôi, thiết kế cánh quạt đồng trục nổi tiếng nhưng được cải tiến của chúng, những cánh nhỏ tăng sự ổn định bay và cánh bay dạng máy bay chiến đấu. Nhà thiết kế Sergey Mikheyev cho rằng Ka-xx trong tương lai có thể đạt tốc độ đến 435mph (khoảng 700km/h).

Thông tin này lập tức được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Thiết kế mới của máy bay trực thăng gây ra sự quan tâm rất lớn không chỉ trong nước Nga mà cả thế giới. Theo nhận xét ban đầu, nếu chiếc máy bay cánh quạt này có thể được sản xuất hàng loạt thì nó thực sự sẽ là cuộc cánh mạng trong lĩnh vực trực thăng.

Trực thăng tương lai có cấu trúc 2 bộ cánh quạt nâng quay ngược chiều nhau của trực thăng Kamov. Điểm thú vị là đã xuất hiện vây trước và cánh bay. Càng bánh thu vào bên trong và khoang vũ khí ở bên trong. Ngoài phiên bản đầu tiên là vũ khí, cũng có những phiên bản vận tải dân sự.

Cách đây không lâu, Kamov đã trưng bày các bức ảnh của một phát triển khác, trực thăng - Ка-90.

Trong thời gian này, các công ty chế tạo trực thăng Nga đang theo đuổi chương trình trực thăng tốc độ cao. Để phát triển công nghệ này, Nhà máy trực thăng Moscow mang tên M. L. Mil đã chế tạo một phòng thí nghiệm bay trên thân trực thăng - Mi-24. Trong các cuộc thử nghiệm Mi-24 đạt đến tốc độ 400km/h.

Mỹ cũng đang phát triển trực thăng tốc độ cao - S-97 Raider, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm thiết kế đầu tiên.

Lộ mô hình thiết kế trực thăng tương lai Kamov có thể bay với tốc độ 700km/h ảnh 1
Lộ mô hình thiết kế trực thăng tương lai Kamov có thể bay với tốc độ 700km/h ảnh 2
Lộ mô hình thiết kế trực thăng tương lai Kamov có thể bay với tốc độ 700km/h ảnh 3

 Trực thăng tương lai Ka - xx có tốc độ đạt đến 700km/h. Ảnh: Scramble Magazine.