Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 13 khách sạn, nhà nghỉ tham gia cơ sở cách ly tập trung của tỉnh và 3 nhà hàng cung cấp xuất ăn sẵn cho các đối tượng cách ly tập trung trong phòng chống COVID-19.
Kết quả cho thấy tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn phục vụ đối tượng cách ly tập trung trong phòng chống dịch COVID-19 đều đảm bảo các điều kiện về vệ sinh cá nhân, trang thiết bị dụng cụ, vệ sinh môi trường, bảo quản vận chuyển thực phẩm, chia thức ăn, nước sạch, lưu mẫu thức ăn… thực hiện đúng theo quy định.
Chi cục đã kiểm tra việc thực hiện các quy định khác của pháp luật có liên quan đến ATVSTP như: hồ sơ thủ tục hành chính về lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng, điều kiện con người tham gia chế biến thực phẩm; thực hiện các điều kiện ATTP theo quy định tại công văn số 806/ATTP-NĐTT ngày 25/3/2020 của Cục ATTP, Bộ Y tế về việc hướng dẫn bảo đảm ATTP đối với các khu cách ly tập trung trong phòng chống dịch COVID-19; Công văn số 692/SYT-NVY ngày 6.4.2020 của Sở Y tế Lạng Sơn về việc đảm bảo ATTP đối với các khu cách ly tập trung trong phòng chống dịch COVID-19.
Trước đó, ngày 10/6, UBND tỉnh Lạng Sơn họp triển khai thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung tại khách sạn phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, do người được cách ly tự nguyện chi trả.
Theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn Lý Kim Soi, qua khảo sát, kiểm tra thực tế, trên địa bàn thành phố Lạng Sơn có hai khách sạn đảm bảo đủ điều kiện để thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung là Khách sạn Mường Thanh Luxury Lạng Sơn với số lượng 140 phòng và Khách sạn Công đoàn Lạng Sơn với 29 phòng. Phương án cách ly y tế tại khách sạn được thực hiện chặt chẽ theo quy trình: Cán bộ Kiểm dịch y tế quốc tế tại cửa khẩu kiểm tra về y tế và đăng ký nhu cầu, địa điểm cách ly.