Kinh hãi cảnh IS dìm chết người bị nghi là gián điệp!

Cộng đồng thế giới lại được một phen rùng mình, sốc nặng với những hình ảnh tra tấn, xử tử man rợ của nhóm IS. 16 người bị chúng nghi là gián điệp đã bị dìm chết, hành quyết bằng thuốc nổ, súng phóng lựu! 

Kinh hãi cảnh IS dìm chết người bị nghi là gián điệp!

Vụ hành quyết man rợ nhất của IS 

Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa cho đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh hành hình 16 người đàn ông bị chúng nghi ngờ làm gián điệp cho phương tây. 

Kinh hãi cảnh IS dìm chết người bị nghi là gián điệp! ảnh 1
Kinh hãi cảnh IS dìm chết người bị nghi là gián điệp! ảnh 2
Kinh hãi cảnh IS dìm chết người bị nghi là gián điệp! ảnh 3

Những hình ảnh man rợ trong đoạn clip mới nhất của IS

Đoạn clip dài khoảng 7 phút được cho là ghi hình tại một địa điểm bí mật tại thành phố Mosul, Iraq. Ở hình ảnh đầu tiên, nhóm khủng bố IS đưa 5 người đàn ông vào một chiếc lồng sắt rồi dùng cần cẩn di chuyển tới một bể bơi cáu bẩn. 

  

Không cho nhóm này nói một lời trăn trối, những kẻ khủng bố dìm chiếc lồng xuống bể bơi. Chúng còn sử dụng nhiều máy ghi hình chuyên dụng dưới nước để ghi lại cảnh các nạn nhân kinh hãi, van xin, giãy giụa mà không có lối thoát! 

  

Tiếp theo đó, nhóm IS thực hiện màn xử tử vô cùng tàn bạo. Chúng đưa 4 người tới một chiếc xe hơi và khóa cửa lại. Một tên khủng bố đứng trên cao, dùng súng phóng lựu bắn đạn thẳng vào chiếc xe, khiến nó bốc cháy và nổ tung sau đó! 

  

Sự man rợ của IS lên tới đỉnh điểm ở lần hành quyết cuối cùng trong đoạn clip. Chúng đưa 7 người tới ngoại ô một thị trấn. Nhóm IS bắt họ quỳ và buộc dây gắn thuốc nổ quấn quanh cổ rồi kích hoạt khiến họ chết trong đau đớn! 

  

Đan xen vào những cảnh hành quyết, nhóm IS còn thực hiện ghi hình lại những lời “thú nhận” làm gián điệp của các nạn nhân cũng như cách họ bị nhóm IS đối xử tàn tệ thế nào. 

  

Đây là đoạn clip mới nhất của nhóm IS kể từ sau những vụ hành quyết không kém phần tàn bạo của những kẻ tự xưng là thành viên của Nhà nước Hồi giáo. Trước đó, chúng từng chặt đầu các con tin người Anh, Mỹ, Nhật ngay khi các yêu sách không được đáp ứng. Phi công người Jordan - Moaz al-Kasasbeh – cũng bị chúng thiêu sống. Ngoài ra còn vô số cảnh xử tử con tin như thời trung cổ bằng cách ném đá tới chết. 

  

Được biết, những clip hành quyết man rợ được nhóm IS coi đó là cách tuyên truyền hiệu quả nhằm răn đe bất cứ ai có ý định chống đối, hợp tác với phương tây. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa kêu gọi bất cứ ai có cùng tư tưởng điên loạn như chúng cùng sát cánh với IS! 

  

Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của IS 

  

Người phát ngôn Bộ quốc phòng Mỹ - Đại Tá Steve Warren hôm qua (23/6) xác nhận, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tiêu diệt được tên Ali Awni al-Harzi, một thủ lĩnh cấp cao của IS bị nghi có liên quan tới vụ đánh bom tại Syria năm 2012. 


Kinh hãi cảnh IS dìm chết người bị nghi là gián điệp! ảnh 4

IS rút chạy để lộ ra đường hầm bí mật gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Theo nguồn tin này, máy bay Mỹ trong đợt không kích hôm 15/6 đã tiêu diệt được tên Ali Awni al-Harzi. Từ lâu Mỹ đã đánh giá Ali Awni al-Harzi là một tên khủng bố nguy hiểm có mối quan hệ mật thiết với nhiều nhóm cực đoan. 
  
Tên này là cánh tay phải đắc lực của IS, có nhiệm vụ chuyên tuyển mộ thành viên từ Tunisia rồi lén đưa họ tới Trung Đông chiến đấu. 
  
“Cái chết của Ali Awni al-Harzi sẽ khiến nhóm khủng bố IS khó có thể đưa các tay súng cực đoan Bắc Phi tới chiến đấu tại Syria và Iraq như trước đây”, ông Steve Warren đánh giá. 
  
Ali Awni al-Harzi bị Mỹ nghi ngờ đứng sau vụ tấn công đẫm máu vào đoàn đặc phái viên của Mỹ tại Syria cách đây 3 năm. Vụ tấn công đó khiến Đại sứ Mỹ tại Syria cùng 3 công dân Mỹ thiệt mạng. 
  
Cũng trong ngày hôm qua (23/6), lực lượng bảo vệ người Kurd (YPG) đã phát hiện ra một đoạn đường hầm dài hơn 400m của nhóm IS sát biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Đường hầm này đang được IS thi công dang dở thì YPG tấn công và chiếm lấy thị trấn Tal Abyad, buộc nhóm khủng bố này phải tháo chạy. 
  
Người phát ngôn của YPG cho biết, ông không rõ liệu đây có phải là đường hầm bí mật giúp IS thâm nhập vào Thổ Nhĩ Kỳ hay không. Từ trước tới nay, Mỹ vẫn nghi ngờ IS lén đưa người vào Syria thông qua biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. 
  
Được biết, YPG với sự hỗ trợ của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tái chiếm thị trận Tal Abyad sau nhiều ngày giao tranh. Giới quan sát đánh giá với chiến thắng tại thị trấn Tal Abyad, YPG đang từng bước tiến thẳng tới hang ổ đầu não của IS tại Raqqa. Hiện tại YPG đã kiểm soát khoảng 400 km đường biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. 
  
Giao tranh ác liệt nổ ra ở thị trấn Tal Abyad khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn. Họ buộc phải rời bỏ nhà cửa để chạy về khu vực biên giới Akcakale với Thổ Nhĩ Kỳ. 
  
Theo một báo cáo của tổ chức nhân đạo quốc tế, ước tính hơn 18.000 người đã tìm cách vượt qua biên giới sang Thổ Nhĩ Kỳ lánh nạn. Tuy nhiên, con số đó vẫn chưa chính xác do trước đó đã có hàng nghìn người dự đoán trước giao tranh nên đã xin tị nạn ở quốc gia láng giềng. Phần lớn người tị nạn là người già, phụ nữ và trẻ em.

Theo: VnMedia