KienlongBank được vinh danh tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – KienlongBank Plus - ứng dụng chuyển đổi số của KienlongBank – được vinh danh tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022 ở hạng mục "Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu".
KienlongBank được vinh danh tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022 ảnh 1

KienlongBank được vinh danh tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022

KienlongBank Plus là một trong số các sản phẩm chiến lược của KienlongBank nhằm nắm bắt xu hướng gia tăng nhu cầu về các dịch vụ ngân hàng trên thiết bị di động.

Ngân hàng cho biết, có tới 59% người Việt Nam có tài khoản ngân hàng, 70% sử dụng điện thoại thông minh, nhưng chỉ có chưa tới 20% các giao dịch ngân hàng được thực hiện trực tuyến và trên kênh thanh toán kỹ thuật số. Đây là thị trường rộng mở mà các ngân hàng như KienlongBank có thể khai thác với KienlongBank Plus.

Ứng dụng này sẽ đóng vai trò như một trợ lý tài chính cá nhân hóa trên cơ sở tích hợp công nghệ mở Open Banking API với các vụ tài chính được sắp xếp dựa trên hành vi và thói quen tiêu dùng của người sử dụng.

Bên cạnh đó, KienlongBank Plus còn cho phép đăng ký và tạo tài khoản bằng eKYC, lên lịch chuyển tiền, theo dõi chi tiết tài khoản tiết kiệm tại quầy và chuyển tiền đến tài khoản đích.

Đặc biệt, KLB Plus còn có tính năng KLB Support, cho phép hỗ trợ, tư vấn nhu cầu về các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng cho khách hàng ngay trên ứng dụng.

Ngoài ra, thông qua hợp tác với các đối tác chiến lược, KienlongBank Plus sẽ được tích hợp trên các ứng dụng khác để tạo nên một hệ sinh thái tài chính như: Đầu tư, Tài chính, Bất động sản, Thương mại điện tử, Giải trí.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards (VDA) được tổ chức thường niên dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Truyền thông số Việt Nam là cơ quan chủ trì và Tạp chí điện tử VietTimes là đơn vị thực hiện.

VDA 2022 đã tiếp cận hơn 3.000 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và tiếp nhận gần 400 bộ hồ sơ để cử - tất cả đều dưới hình thức trực tuyến, cho thấy tính chuyển đổi số mạnh mẽ và thực chất từ chính công tác tổ chức giải.

Giải thưởng gồm 5 hạng mục: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu; Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc; Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng; và Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài./.