Khủng bố sắp tấn công Nga theo kịch bản ở Nice, Pháp?

Đáp lại những thông tin này, quan chức an ninh Nga tuyên bố rằng nếu có những đối tượng đang âm mưu tái diễn kịch bản Nice thì hiện chúng đang nằm trong vòng kiểm soát của lực lượng chức năng Nga.

Khủng bố sắp tấn công Nga theo kịch bản ở Nice, Pháp?

Khủng bố sắp tấn công Nga theo kịch bản ở Nice, Pháp?

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov khẳng định hiện Nga chưa có thông tin cho rằng bọn khủng bố lên kế hoạch tấn công Nga theo kịch bản khủng bố xảy ra tại Nice (Pháp). 

Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện thông tin trên các phương tiện thông tin truyền thông nói rằng các lực lượng chức Nga đang tăng cường các biện pháp an ninh vì nhận được thông tin khủng bố đang chuẩn bị tấn công nhiều thành phố của Nga theo kịch bản Nice. 

Phát biểu ngày 28/7 tại buổi bế mạc Hội nghị lần thứ XIV lãnh đạo các Cơ quan đặc nhiệm, an ninh và bảo vệ pháp luật tại thành phố Saint-Peterburg, ông Bortnikov khẳng định hiện bản thân ông chưa có thông tin xác nhận khả năng xảy ra các vụ khủng bố tại Nga theo kịch bản Nice. 

Ông cam kết hệ thống bảo vệ an ninh của Nga hoạt động 24/24 giờ, 7 ngày/tuần.

Ông còn nêu rõ FSB hiểu được toàn bộ trách nhiệm đang gánh vác và đang tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng khác để vô hiệu hóa kịp thời mọi âm mưu khung bố nhằm vào nước Nga. 

Theo ông, nếu có những đối tượng đang âm mưu tái diễn kịch bản Nice thì hiện chúng đang nằm trong vòng kiểm soát của lực lượng chức năng Nga.