Không quân Nga xung trận cùng quân Syria chiếm được 3/4 thành Albukamal

VietTimes -- Ngày 17.11.2017, Al-Masdar News dẫn nguồn từ một sĩ quan quân đội Syria cho biết, các lực lượng vũ trang Syria giải phóng được phần lớn Albukamal, IS lui về cố thủ trên vùng ngoại ô phía đông, liều chết tử chiến.
Khu vực quân đội Syria tiến công giair phóng thành phố Albukamal - ảnh South Front
Khu vực quân đội Syria tiến công giair phóng thành phố Albukamal - ảnh South Front

Theo nguồn tin này, Lực lượng Tiger, các đơn vị thuộc lực lượng Hezbollah, Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran IRGC tiến công dọc theo các đường vành đai phía tây và phía nam thành phố Albukamal, đánh phá các vị trí phòng ngự của IS trong nội thị thành phố.

Dưới hỏa lực yểm trợ ác liệt của không quân Nga, quân đội Syria và quân tình nguyện đã giải phóng được 3/4 thành phố vào chiều ngày 17.11,2017.

Quân đội Syria và các đồng minh của họ tham gia vào một cuộc chiến khốc liệt với các phần tử Hồi giáo còn lại ở các vùng ngoại ô phía đông của Albukamal.

Ngay từ ngày 14.11.2017, quân đội Syria, Hezbollah và IRGC đã giành được 2 thị trấn Suwayah phía nam thành phố al-Bukamal và thị trấn al-Sukkariya phía bắc thành phố, tạo thành vành đai bao vây thành phố này.

Cuộc chiến đấu vẫn tiếp tục diễn ra trên vùng ngoại ô thành phố. Lực lượng khủng bố IS cố chốt giữ lại những khu phố chưa bị tấn công, phản kích quyết liệt bằng vũ khí bắn thẳng và tên lửa chống tăng có điều khiển. Giao chiến tiếp tục khốc liệt trên đường phố.

Các đơn vị quân đội Syria, mặc dù có nhiều ngày chuẩn bị cho cuộc tấn công này, nhưng tốc độ tiến công diễn ra khá chậm. Các tay súng khủng bố quyết chiến trên từng đường phố mặc dù Nga đã phải dùng đến máy bay chiến lược tầm xa T-22M3 yểm trợ hỏa lực đường không. 
Quân đội Syria tiến công vào thành phố Albukamal - video truyền thông Hezbollah

Trang Amaq, cơ quan truyền thông IS tuyên bố, các tay súng khủng bố phá hủy 1 xe tăng của quân đội Syria phía tây của al-Bukamal. Nhóm “Săn tăng” IS phá hủy 2 máy ủi và một xe cơ giới quân đội Syria bằng tên lửa chống tăng ATGM Konkurs của Liên Xô trong khu vực nội thị.

IS cố thủ bên trong thành phố Al-Bukamal có thể sẽ rút lui khỏi thành phố qua sông Euphrates, trừ khi lãnh đạo IS ra lệnh chiến đấu cho đến chết ở Al-Bukamal, tương tự như ở thành phố Mosul, Iraq.

Không quân Nga xung trận cùng quân Syria chiếm được 3/4 thành Albukamal ảnh 1
Không quân Nga xung trận cùng quân Syria chiếm được 3/4 thành Albukamal ảnh 2
Không quân Nga xung trận cùng quân Syria chiếm được 3/4 thành Albukamal ảnh 3
Không quân Nga xung trận cùng quân Syria chiếm được 3/4 thành Albukamal ảnh 4
Không quân Nga xung trận cùng quân Syria chiếm được 3/4 thành Albukamal ảnh 5
Không quân Nga xung trận cùng quân Syria chiếm được 3/4 thành Albukamal ảnh 6
Không quân Nga xung trận cùng quân Syria chiếm được 3/4 thành Albukamal ảnh 7Các tay súng khủng bố đánh trả quân đội Syria trên vùng ngoại ô thành phố Albukamal - Ảnh trang Amaq

NT