Không quân Nga tung đòn diệt hơn 1.200 phiến quân Syria một tuần

Không quân Nga tại Syria trong một tuần đã tiêu diệt hơn 1250 đối tượng khủng bố quốc tế, dữ liệu này được đăng trên tờ Krasnaya Zvezda, ấn bản chính thức của Bộ Quốc phòng Nga.
Su-34 Nga dội bom diệt mục tiêu trên chiến trường Syria
Su-34 Nga dội bom diệt mục tiêu trên chiến trường Syria
Trong hơn một tuần, máy bay quân sự của Nga ở Syria đã tiến hành hơn 500 cuộc tấn công.
Đồng thời, tin cho biết rằng có khoảng 45 000 vật liệu nổ được vô hiệu hóa. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các loại máy bay không người lái đã thực hiện hơn 300 phi vụ, đã tìm thấy 432 đối tượng của chiến binh.

Theo người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang Nga - ông Viktor Bondarev, không quân Nga tại Syria đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, tạo điều kiện cho quân đội Syria tiêu diệt hoàn toàn nhóm khủng bố IS".

"Nhóm 6 máy bay Tu-22M3, gần đây đã tấn công các tay súng ở Al-Bukemale, thể hiện hoạt động phối hợp tuyệt vời của không quân Nga. Sự lựa chọn máy bay chiến đấu cho hoạt động này của không quân Nga là rất hợp lý. Su-30SM từ căn cứ của chúng ta ở Hmeymime được sử dụng để yểm trợ cho lực lượng chủ lực. Các sự kiện chính ở Al-Bukemale hiện đang triển khai trên mặt đất, Chúng ta đã làm tốt nhiệm vụ của mình, tạo cơ hội cho quân đội Bashar al-Assad, dưới sự chỉ huy của tướng Hasan Suhel đánh trận cuối cùng tiêu diệt IS trên mặt đất", văn phòng báo chí dẫn lời ông Bondarev.