Không quân Nga tăng cường không kích các tổ chức Hồi giáo cực đoan (video)

VietTimes – Ngoại trường Sergei Lavrov tuyên bố, không quân Nga sẽ tiến hành tấn công tất cả các nhóm Hồi giáo cực đoan, tham gia chiến đấu cùng các tổ chức khủng bố chống lại nhân dân Syria, bất chấp nhóm đấy có phải là “ôn hòa’ hay không.
Không quân Nga tăng cường không kích các tổ chức Hồi giáo cực đoan (video)

Những ngày qua, các máy bay ném bom Su-34 không quân Nga tấn công một nhà máy lọc dầu, nằm trên vùng IS kiểm soát gần làng Ras al-Ain thuộc tỉnh al-Hasakah. Cuộc tấn công đường không đã gây một vụ cháy dữ dội trong nhà máy. Không quân Nga cũng phá hủy một căn cứ quân sự của tổ chức Harakat Ahrar al-Sham gần làng Horsh Tal Touna trên vùng nông thôn Idlib và trại huấn luyện chiến binh IS thuộc quận Al-'Arfi của thành phố Deir Ezzor.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trong thời gian này không quân Nga sẽ không tiến hành các cuộc không kích vào các nhóm vũ trang không tham gia chiến sự ở Syria trong tuần này. Sau đó, những nhóm không tham gia thỏa thuận ngừng bắn sẽ trở thành một mục tiêu hợp pháp của không quân Nga bất chấp thực tế là nhóm này có trong danh sách khủng bố hay không.

Theo Ngoại trưởng Nga, lực lượng quân đội Nga còn lại ở Syria sau khi rút phần lớn lực lượng vẫn đủ để đối phó với mối đe dọa khủng bố còn lại trong các quốc gia Ả Rập, vấn đề nội bộ các quốc gia này Nga không quan tâm. Đầu tháng 6, Nga đề xuất Mỹ cùng tiến hành các hoạt động không kích chung chống al-Nusra, IIS và các nhóm khủng bố khác đã bỏ qua lệnh ngừng bắn ở Syria. Mỹ bác bỏ đề nghị này.

Ngày 01.06, một đoàn xe vận tải lớn quân tiếp viện của quân đội Syria đã đến thành phố Aleppo. Đoàn xe bao gồm các đơn vị của Sư đoàn cơ giới số 4, Lực lượng vũ trang địa phương NDF và các tiểu đoàn Kataebat Al-Ba'ath. Các đơn vị này tăng cường cho lực lượng vũ trang Syria tập trung để thực hiện một chiến dịch quân sự trên vùng đồng bằng Anadan, phía tây bắc thành phố Aleppo.

Các nhà bình luận cho rằng, sau khi thay đổi tình hình chiến sự ở Syria, nhận thấy thực tế chiến trường và những mối quan hệ phức tạp của các nước Ả rập, được xây dựng trên nhiều mối quan hệ chồng chéo và điều khiển bởi nhiều thế lực tôn giáo khác nhau. Nga giới hạn các hoạt động quân sự của mình chỉ trong lĩnh vực chống khủng bố.

 

Không quân Nga tiếp tục không kích ác liệt các lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Syria, tổng quan tình hình chiến sự ngày 02.06.2016 của South Front

QA