Không quân Nga – Syria không kích dữ dội thánh chiến sau cuộc điện đàm của Putin với Erdogan

VietTimes -- Ngày 14.05.2019, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin kết thúc cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Không quân Nga và Syria bắt đầu chiến dịch tập kích đường không mới vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo thánh chiến trên vùng nông thôn tây bắc Syria.
Không quân Nga không kích trên chiến trường tây bắc Syria, ảnh tài khoản Twitter Qalaat Al Mudiq ủng hộ thánh chiến.
Không quân Nga không kích trên chiến trường tây bắc Syria, ảnh tài khoản Twitter Qalaat Al Mudiq ủng hộ thánh chiến.

Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự từ thành phố Hama cho biết, không quân Nga và Syria bắt đầu cuộc không kích vào cuối ngày, cùng lúc Quân đội Syria tiến công dọc theo khu phi quân sự Idlib-Hama.

Nguồn tin cho biết, không quân Nga, phối hợp với các máy bay chiến đậu Syria, đánh phá ác liệt các vị trí thánh chiến trên vùng nông thôn tây bắc Hama, đánh phá nhiều vị trí tập trung binh lực của các nhóm thánh chiến xung quanh thị trấn Al-Hobeit và Tal Sakher.

Sau đợt không kích, Không quân Nga tiếp tục tiến hành hàng loạt cuộc không kích khác trên vùng nông thôn phía đông bắc Latakia và phía tây Idlib, nhắm vào thành phố trọng điểm Jisr Al-Shughour. Sau đó, các máy bay chiến đấu Nga tiếp tục dội lửa vào lực lượng thánh chiến phía tây và tây nam Aleppo.

Các cuộc không kích nhằm vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng ngoại vi thị trấn Khan Al-Assal cùng với Khalseh và Zammar đang bị thánh chiến chiếm đóng trên vùng nông thôn Aleppo.

Không quân Nga không kích kinh hoàng chiến tuyến của thánh chiến trên vùng nông thôn tây bắc Hama. Video truyền thông ủng hộ "thánh chiến" Syria