Không quân Nga, Syria dội lửa địa ngục báo thù phiến quân bắn hạ Su-25

VietTimes -- Truyền thông mạng xã hội ủng hộ “đối lập” Syria cho biết, lực lượng không quân Nga và Syria tiến hành hàng loạt cuộc không kích trong khu vực chiếc máy bay chiến đấu Su-25 bị bắn rơi, hàng chục tay súng thánh chiến thiệt mạng.
Máy bay cường kích chiến trường Su-25 Nga - ảnh minh họa Masdar News
Máy bay cường kích chiến trường Su-25 Nga - ảnh minh họa Masdar News

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), một cái gọi là tổ chức giám sát cuộc chiến ở Syria cho biết,  không quân Nga và Syria tiến hành 68 cuộc không kích vào rạng sáng ngày 04.02.2018 và 35 cuộc không kích vào tối ngày 03.02.2018 trên địa phận gần xung quanh khu vực chiếc Su- 25 bị tấn công trong tỉnh Idlib.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, các cuộc không kích tiêu diệt ít nhất 30 tay súng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm chiến binh khác, được cho là có tham gia vào vụ bắn tên lửa phòng không hạ chiếc Su-25 và sát hại phi công Nga.

Một tên lửa Kalibr, phóng lên từ chiến hạm Nga trên vùng biển Syria, bay qua không phận Latakia nhằm vào khu vực máy bay Su-25 bị rơi - video truyền thông quân đội Syria
Không quân Nga, Syria không kích kinh hoàng khu làng Maasaran, nơi chiếc Su-25 bị bắn rơi. video truyền thông đối lập Syria
QA