Không quân Nga - Syria đánh phá dữ dội “quân thánh chiến” ở bắc Hama

VietTimes -- Ngày 06.03.2019, lực lượng không quân Syria phối hợp với không quân Nga tiến hành những cuộc không kích dữ dội vào vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib. Cuộc tập kích đường không nhằm trừng phạt các nhóm Hồi giáo thánh chiến về những vụ tấn công khiêu khích gần đây.
Không quân Nga - Syria không kích dữ dội chiến trường Hama, Idlib. Ảnh minh họa: Masdar News.
Không quân Nga - Syria không kích dữ dội chiến trường Hama, Idlib. Ảnh minh họa: Masdar News.

Các máy bay ném bom Sukhoi của không quân Syria và Nga đánh phá mãnh liệt căn cứ địa của nhóm Jaysh Al-Izza gần thị trấn then chốt chiến lược Khan Sheikhoun trên vùng nông thôn miền nam Idlib.

Các cuộc không kích đã tiêu diệt hơn 20 tay súng thánh chiến Jaysh Al-Izza cùng với một chỉ huy chiến trường cao cấp.

Theo thông tin của truyền thông mạng xã hội ủng hộ “phe đối lập”, nhiều tay súng Jaysh al-Izza vẫn nằm dưới đống đổ nát trong khu vực bị tàn phá xung quanh căn cứ.

Lực lượng không quân Syria liên tiếp 2 lần đánh phá khu vực xung quanh Khan Sheikhoun trong trong 24 giờ qua, trừng phạt các tay súng Hồi giáo cực đoan do đã bắn tên lửa tự chế và đạn pháo hạng nặng vào những thị trấn đã giải phóng tại phía bắc Hama.

Không quân Nga, Syria đánh phá dữ dội xung quanh thị trấn Khan Sheikhoun. Video: truyền thông ủng hộ phe đối lập tại Syria.