Không quân Nga không kích ác liệt vùng nông thôn miền Nam Aleppo

VietTimes -- Ngày 15.07.2017, Lần đầu tiên trong tháng Bảy, Không quân Nga tiến hành hàng loạt các cuộc không kích trên vùng nông thôn miền Nam Aleppo.
Không quân Nga trên bầu trời Syria
Không quân Nga trên bầu trời Syria

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar trên địa phận tỉnh Aleppo, Không quân Nga thực hiện nhiều cuộc không kích xuống những ngôi làng do lực lượng Hồi giáo thánh chiến chiếm được từ quân đội Syria Khalsah, Zorba và Khan Touman.

Những cuộc không kích trên miền Nam Aleppo tiêu diệt nhiều chiến binh lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar al-Sham và Faylaq Al-Sham

Đến thời điểm này, trên địa bàn khu vực có một số lượng lớn binh sĩ IRGC (Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran), Hezbollah, lực lượng quân tình nguyện Iraq, nhận nhiệm vụ chiến đấu trên miền nam Aleppo. Nhưng sau khi mất hàng loạt các vị trí và địa bàn quan trọng, các lực lượng này vẫn không tiến hành bất cứ hoạt động nào để giành lại các địa bàn đã mất vào cuối tháng Năm và đầu tháng Sáu.

Nhưng lực lượng chiến đấu theo phong trào được cho là có năng lực chiến đấu tốt, nhưng những thành quả đạt được cũng tương tự như các đội quân du kích và khó có thể buộc họ chiến đấu theo một chiến lược cụ thể trên một chiến trường cụ thể ở Syria.

QA