Không quân Nga giáng đòn diệt thêm 2 thủ lĩnh và 180 chiến binh IS

VietTimes - Hai đợt không kích vào ngày 6/6 và 8/6 của lực lượng hông quân Nga tại chảo lửa Deir ez-Zor đã tiêu diệt 2 thủ lĩnh cấp cao của IS gồm Abu Umar al-Beljiki (quốc tịch Bỉ) và Abu Yasin al-Masri (quốc tịch Ai Cập), cùng 180 chiến binh IS, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Cường kích Su-34 Nga tham gia chiến dịch quân sự tại Syria

Cường kích Su-34 Nga tham gia chiến dịch quân sự tại Syria

Hãng thông tấn Nga RT dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/6 cho biết, hồi đầu tháng 6/2017, tình báo quân đội Nga đã phát hiện âm mưu của IS tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào thành phố Deir ez-Zor. Ngay lập tức, không quân Nga đã lập tức thực hiện các đợt tấn công phủ đầu nhằm chặn đứng kế hoạch của IS.

Cụ thể, hai đợt không kích vào ngày 6/6 và 8/6 của không quân Nga ở Deir ez-Zor đã tiêu diệt 2 thủ lĩnh cấp cao của IS gồm Abu Umar al-Beljiki (quốc tịch Bỉ) và Abu Yasin al-Masri (quốc tịch Ai Cập), cùng 180 tay súng IS. Các cuộc không kích cũng phá hủy 18 xe chiến đấu của phiến quân và  một kho vũ khí.

Đây là đòn tập kích khủng khiếp thứ hai của không quân Nga nhằm vào IS, sau khi Bộ Quốc phòng Nga cho biết các chiến đấu cơ Nga có thể đã tiêu diệt "hội đồng quân sự" của IS bao gồm 30 thủ lĩnh, trong đó có cả thủ lĩnh tối cao IS Ibrahim Abu Bakr Al-Baghdadi. Trong vụ tấn công nói trên, khoảngi 330 tay súng IS khác có thể đã thiệt mạng trong một cuộc không kích do Nga dẫn đầu tại phía nam thành phố Raqqa của Syria hôm 28/5.