Không quân Nga chính thức không kích khủng bố al-Qaeda ở Idlib, Hama

VietTimes -- Đêm ngày 20.03.2019, lực lượng Không quân Nga tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn trên toàn địa phận Idlib, đánh phá nhiều địa bàn đang nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, dẫn đầu là tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS chi nhánh al-Qaeda tại Syria).
Không quân Nga không kích Al-Qaeda ở tỉnh Idlib. Ảnh minh họa: Masdar News.
Không quân Nga không kích Al-Qaeda ở tỉnh Idlib. Ảnh minh họa: Masdar News.

Một phi đội sáu máy bay phản lực Sukhoi không quân Nga tiến hành hàng loạt cuộc tấn công vào một số căn cứ địa của lực lượng khủng bố trên địa phận tỉnh Idlib trong 20 phút liên tiếp.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Hama cho biết, không quân Nga liên tục dội bom vào các trận địa của HTS trong quận Jisr Al-Shughour và vùng Đồng bằng Al-Ghaab gần đó.

Những địa bàn bị không quân Nga dội bom đánh phá dữ dội nhất có các khu dân cư Jisr Al-Shughour, Farika, Tal 'Aas, Sheikh Mustafa, Basida và Nhà máy đường.

Truyền thông mạng xã hội cho biết, không quân Nga đang tăng cường trinh sát, theo dõi địa phận tỉnh Idlib, sẵn sàng tấn công các mục tiêu của tổ chức HTS, nhóm Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP), những tổ chức khủng bố quyết không tuân thủ thỏa thuận khu phi quân sự Sochi do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ và đe dọa sẽ tắm máu quân đội Nga – Syria.

Những cuộc không kích của không quân Nga được thực hiện nhằm trừng phạt các cuộc tấn công dữ dội của lực lượng thánh chiến, khủng bố vào các thị trấn Al-Suqaylabiyeh, Mhardeh và Salhab thuộc chính quyền Syria.

Không quân Nga không kích dữ dội lực lượng khủng bố al-Qaeda ở Idlib, Video: truyền thông mạng xã hội ủng hộ "phe đối lập" tại Syria.