Không quân Mỹ dội bom xuyên hầm ngầm diệt IS ở Deir Ezzor

VietTimes -- Mặc dù Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tuyên bố về “thất bại hoàn toàn” của IS ở Deir Ezzor tuần trước, cuộc chiến vẫn tiếp diễn. Ngày 29.03.2019, không quân của liên quân Mỹ đã thực hiện cuộc không kích mới vào nơi ẩn náu bí mật của IS ở ngoại ô thị trấn al-Baghuz al-Fawqani.
Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trên vùng ngoại ô thị trấn al-Baghuz al-Fawqani. Ảnh: South Front.
Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trên vùng ngoại ô thị trấn al-Baghuz al-Fawqani. Ảnh: South Front.

South Front dẫn nguồn tin từ Al-Etihad Press Syria, thân cận với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn cho biết, hơn 50 tay súng và thủ lĩnh IS bị tiêu diệt trong cuộc không kích mới. Những cuộc không kích này là một phần của chiến dịch truy quét IS đang diễn ra xung quanh thị trấn al-Baghuz al-Fawqani.

Các lực lượng đặc nhiệm Mỹ và SDF đang truy lùng những thủ lĩnh nổi tiếng của IS, cũng như các kho tàng tiền vàng, vũ khí và tài liệu.

Nhà báo người Kurd Mohamad Hassan, có quan hệ thân thiết với SDF đã đăng tải video ghi lại cuộc không kích của liên minh quân sự vào cuối ngày 29.03.2019, khẳng định thông tin trêb bài viết của Al-Eithad là chính xác.

Những cuộc không kích liên tiếp của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu cho thấy, IS vẫn còn hiện diện ở Thung lũng Euphrates, với số lượng nhỏ hơn và trang bị vũ khí bộ binh. Những tay súng khủng bố sống sót sau cuộc tấn công của SDF bắt đầu tìm đường lẩn trốn vào các khu dân cư để hoạt động bí mật trong giai đoạn tới.

Lực lượng không quân Mỹ sử dụng bom phá hầm ngầm tấn công tiêu diệt IS ở ngoại ô thị trấn al-Baghuz al-Fawqani.
Lực lượng Dân chủ Syria SDF truy quét IS trên những địa bàn vừa giành được ở thị trấn thị trấn al-Baghuz al-Fawqani.