Khối nợ nghìn tỉ của R&H Group

VietTimes – Lô trái phiếu trị giá 1.000 tỉ đồng mà R&H Group vừa phát hành được bảo đảm bằng dự án địa ốc có tổng mức đầu tư lên tới 3.000 tỉ đồng: Grand Mercure Hội An.

Phối cảnh dự án Grand Mercure Hội An, tỉnh Quảng Nam (Nguồn: Internet)

Phối cảnh dự án Grand Mercure Hội An, tỉnh Quảng Nam (Nguồn: Internet)

CTCP Tập đoàn R&H (R&H Group) vừa phát hành thành công 1.000 tỉ đồng trái phiếu, loại hình không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có lãi suất cố định và được bảo đảm bằng tài sản.

Lô trái phiếu này có kỳ hạn 18 tháng (ngày đáo hạn là 14/4/2023), được một công ty chứng khoán trong nước mua trọn dưới sự thu xếp của CTCP Chứng khoán Tiên Phong.

Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được R&H Group dùng để bổ sung vốn hoạt động, thực hiện các hoạt động M&A, đầu tư vào các công ty và/hoặc hợp tác kinh doanh/hợp tác đầu tư với các đối tác để phát triển các dự án bất động sản tiềm năng.

Tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu của R&H Group bao gồm 51% cổ phần tại CTCP Đầu tư và Xây dựng Xuân Phú Hải, 100% phần vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Friends, và toàn bộ quyền sử dụng đất, quyền tài sản liên quan tới dự án Grand Mercure Hội An (Quảng Nam).

Như VietTimes từng đề cập, CTCP Đầu tư và Xây dựng Xuân Phú Hải (Xuân Phú Hải) là chủ đầu tư của dự án Grand Mercure Hội An, có quy mô 7,2ha, tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỉ đồng.

Ngoài Grand Mercure Hội An, R&H Group cho biết còn là nhà phát triển của một số dự án như: Parahills Resort (6,7ha); Grand Mercure Phú Yên (31.325 m2); Viên Nam Ecolodge (51,9ha); Viên Nam Resort (65ha); Khu đô thị du lịch năng lượng xanh rộng 130ha tại Phú Yên; Khu khách sạn, dịch vụ du lịch tại phường Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh.

Liên quan tới dự án tại Bãi Cháy, vào ngày 20/9/2021, R&H Group đã sử dụng quyền tài sản liên quan đến dự án này và toàn bộ 100% cổ phần thuộc sở hữu của các cổ đông tại CTCP Đầu tư và Phát triển Sơn Long làm tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu trị giá 650 tỉ đồng, kỳ hạn 12 tháng và 1 ngày./.