Khai mạc giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank mùa thứ 2

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank 2023, với thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, thu hút 9.000 runner tham gia, dự kiến diễn ra ngày 17/9.

Khai mạc giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank mùa hai
Khai mạc giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank mùa hai

Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank mùa thứ 2 được tổ chức bởi Công ty Sunrise Events Việt Nam, với sự hỗ trợ từ Sở Văn hóa và Thể thao Tp. Hà Nội, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) là nhà tài trợ chiến lược.

Xuất phát từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, cung chạy đi qua các địa danh nổi tiếng tại Hà Nội, kể như: Hồ Hoàn Kiếm, Đền Ngọc Sơn, Nhà Hát Lớn, Lăng Chủ tịch, Cầu Long Biên...

Cung đường của các cự ly 42 km (marathon), 21 km (bán marathon), 10 km và 5 km đều được chứng nhận bởi Hiệp hội Marathon Quốc tế uy tín thế giới (AIMS). Đồng nghĩa, vận động viên tham gia có thể sử dụng thành tích để đăng ký tham dự những giải quốc tế như Boston Marathon, Chicago Marathon, New York City Marathon, Berlin Marathon...

Giải chạy dự kiến thu hút 9.000 vận động viên tham gia, từ chuyên nghiệp, thành tích tốt đến phong trào. Ngoài ra, các em nhỏ 5-14 tuổi cũng có thể trải nghiệm, tạo dấu ấn riêng. Chương trình có nhiều vận động viên chuyên nghiệp, vận động viên thành tích cao trong nước và quốc tế như Nguyễn Trung Cường, Nguyễn Văn Lai, Phạm Thị Hồng Lệ, Lê Tiến Long, Nguyễn Thị Oanh, Immaculate Chemutai (Uganda).

“Đối với giải chạy này, lực lượng y tế bao gồm 21 trạm y tế và 31 điểm tiếp nước, đảm bảo 4km có 1 trạm y tế và 2km có 1 trạm tiếp nước; 11 xe cấp cứu thường trực chạy khắp các tuyến đường. Công tác chuẩn bị đã hoàn thành trên 90%, chỉ còn một phần nhỏ sẽ triển khai khi giải chạy chính thức diễn ra vào ngày 17/9”, ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, cho biết.

Giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển, mang lại nhiều giá trị tích cực cho cộng động trong tương lai.

Thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” cũng thể hiện rõ nét giải chạy vì cộng động, tinh thần thể thao san sẻ, tăng cường đoàn kết, sống và hành động có trách nhiệm, hướng tới xây dựng một xã hội, cộng đồng tốt đẹp.

“Với tầm nhìn và sứ mệnh thay đổi ngành ngân hàng và nâng tầm giá trị sống, thông qua giải chạy Hà Nội Marathon Techcombank, chúng tôi mong muốn tất cả mọi người càng ngày càng thấm nhuần tinh thần sống khỏe mạnh, từ thể chất tới tinh thần”, ông Jens Lottner, Tổng Giám đốc Techcombank, nhấn mạnh./.