Israel ồ ạt giáng đòn vào Dải Gaza, 4 người Palestine thiệt mạng

VietTimes -- Ngày 21.07.2018, 4 người Palestine thiệt mạng khi không quân quân đội Israel tiến hành các cuộc không kích vào Dải Gaza. Ba người chết trong cuộc không kích, người thứ tư bị giết bởi bởi một xạ thủ bắn tỉa Israel trong một cuộc biểu tình trên đường biên giới Dải Gaza với Israel.
Không quân Israel. Ảnh minh họa South Front
Không quân Israel. Ảnh minh họa South Front

Truyền thông quân đội Israel cho biết, không quân Israel đã tấn công hơn 60 mục tiêu của Hamas, trong đó có 15 mục tiêu phía bắc Dải Gaza và 25 mục tiêu ở khu vực thành phố Khan Yunis.

Không quân Israel triển khai không kích sau khi một binh sĩ Israel bị một tay súng bắn tỉa người Palestine hạ sát trên khu vực dọc đường biên giới. Sau những cuộc không kích dữ dội, phát ngôn viên Hamas Fawzi Barhoum, tuyên bố giữa Israel và Hamas đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn.

Người Palestine đã tiến hành hàng loạt cuộc biểu tình, được mệnh danh là "Tháng Ba trở lại" dọc theo biên giới Gaza-Israel vào ngày 30.03.2018 với yêu cầu quyền cho mọi người trở về mảnh đất quê hương, được phân định trước năm 1948. Kể từ ngày 30.03.2018, quân đội Israel đã khiến hơn 140 người Palestine thiệt mạng và làm bị thương hơn 16.000 người.

Không quân Israel không kích khu vực thành phố Khan Yunis. Video truyền thông mạng xã hội Palestine
Không quân Israel không kích Dải Gaza. Video bộ quốc phòng Israel