Israel không kích dữ dội vào hàng loạt mục tiêu ở Aleppo, Syria

VietTimes -- South Front dẫn nguồn tin từ thông cáo báo chí của Quân đội Syria cho biết, cuối ngày 27.03, lực lượng không quân Israel bất ngờ tiến hành nhiều cuộc không kích đánh vào các địa bàn bên trong khu công nghiệp Shaykh Najjar, phía đông bắc thành phố Aleppo.

Không quân Israel không kích dữ dội Aleppo. Ảnh minh họa: South Front.

Không quân Israel không kích dữ dội Aleppo. Ảnh minh họa: South Front.

Vào hồi 23:00 ngày 27.03.2019, các máy bay chiến đấu Israel tiến hành cuộc không kích bằng tên lửa hành trình tầm xa vào nhiều vị trí trong khu công nghiệp Shaykh Najjar, phía đông bắc Aleppo. Lực lượng phòng không quân đội Syria đánh trả mãnh liệt, đẩy lùi cuộc tập kích đường không của Israel nhắm vào nhiều vị trí trong khu vực. Theo tuyên bố của phát ngôn viên Bộ tổng Tham mưu quân đội Syria, nhiều tên lửa của đối phương bị bắn hạ. Phía Syria có thiệt hại về vật chất, không có thương vong nhân sự.

Truyền thông mạng xã hội, ủng hộ chính phủ Syria khẳng định, Lực lượng phòng không Syria (SyAADF) quyết liệt đánh trả cuộc tập kích tên lửa của Israel. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ có bao nhiêu tên lửa bị đánh chặn thành công.

Ngay sau khi tập kích hàng loạt tên lửa vào địa phận tỉnh Aleppo, các máy bay chiến đấu Israel chuyển hướng tấn công vào một máy bay vận tải, vận chuyển hàng đến sân bay Quốc tế Aleppo. Các phương tiện truyền thông “đối lập” chống chính phủ Syria, ủng hộ quân thánh chiến tuyên bố đó là một lô hàng của của Iran.

Không có thông tin xác nhận hoặc bình luận từ phía Israel. Trước đó không quân Israel cũng tiến công vào vào Aleppo ngày 15.07.2018, truyền thông Israel tuyên bố cuộc không kích nhắm vào địa bàn của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Cuộc tấn công mới diễn sau ba ngày sau khi Mỹ công nhận Israel có chủ quyền đối với Cao nguyên Golan của Syria mà quốc gia này đang chiếm đóng. Tuyên bố này tương tự như sự công nhận của Washington đối với thành phố thánh địa Jerusalem, thổi bùng ngọn lửa phản kháng của người Palestine.

Không quân Israel không kích dữ dội khu công nghiệp Shaykh Najjar, phía đông bắc Aleppo. Video: truyền thông quân đội Syria.