IS ban hành lệnh cấm xem truyền hình

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa ban hành lệnh cấm xem truyền hình ở những khu vực tổ chức này nắm quyền kiểm soát. Hành động này nhằm ngăn chặn chiến binh và người dân xem những kênh truyền hình nước ngoài đưa tin lên án hành động thô bạo của chúng.
Thủ lĩnh tối cao của IS Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: Dailymail
Thủ lĩnh tối cao của IS Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: Dailymail

Dailymail đưa tin ngày 16/12, thông tin trên được các nhà hoạt động chống IS khẳng định.

Theo đó, IS cấm các chiến binh và người dân xem truyền hình trong lãnh địa của chúng tại Iraq và Syria nhằm ngăn không cho chiến binh và người dân có cơ hội xem các kênh truyền hình nước ngoài – đăng tải nội dung lên án hành động thô bạo của nhóm này.

Ngoài ra, IS cũng cấm việc mua, bán, sửa chữa tivi và ra lệnh cho chiến binh đột nhập vào các nhà dân để phá hỏng đầu thu vệ tinh trong thời gian gần đây.

Nhóm khủng bố IS khét tiếng với việc cấm sử dụng đồ phương Tây. Trước đó, hồi tháng 4, lãnh đạo của nhóm này cấm mọi người mặc bất kỳ quần áo nào được sản xuất bởi hãng thời trang của Mỹ Nike.

Hồi tháng 7 năm nay, IS cấm mọi người truy cập internet tư nhân ở thành trì Raqqa, Syria trong chiến dịch ngăn gián điệp và nhà hoạt động tiết lộ sự tàn bạo của chúng với thế giới. Tất cả mọi người sống trong thành trì của tổ chức này buộc phải sử dụng các quán cà phê có internet được điều hành và giám sát bởi các quan chức IS.

Theo Tiền phong