iPhone bị nóng máy, sụt pin sau khi cập nhật iOS 17.1

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Phiên bản iOS 17.1 vừa được Apple chính thức phát hành vào rạng sáng nay (26/10). Tuy nhiên nhiều người dùng phản ánh iPhone bị sụt pin đột ngột và nóng máy sau khi cập nhật phiên bản mới này. 

iPhone bị nóng máy, sụt pin sau khi cập nhật iOS 17.1

Trên một số diễn đàn công nghệ, người dùng phản ánh các dòng iPhone XS, XS Max, XR và iPhone 11 series được cập nhật bản iOS 17.1 mới nhất đã bị nóng lên sau khi sử dụng khoảng 1 đến 2 giờ. Một số máy bị sụt pin đột ngột.

Thậm chí mức độ hao pin của iOS 17.1 còn lớn hơn phiên bản 17.0.3. Tình trạng nóng máy và sụt pin trở nên rõ rệt hơn khi người dùng mở các ứng dụng nặng như chơi game, chỉnh sửa video.

iOS 17.1 được Apple tung ra nhằm bổ sung một số tính năng mới như truyền tệp lớn qua AirDrop, sửa lỗi bóng mờ màn hình, đồng thời tối ưu trải nghiệm người dùng với những cập nhật lớn trên Facetime, Tin nhắn, chế độ StandBy,...

Tuy nhiên, dường như phiên bản iOS này chưa được tối ưu cho dòng iPhone từ 11 trở xuống.

Có nên cập nhật lên iOS 17.1

iOS 17.1 vẫn là một bản cập nhật hữu ích khi nó cung cấp các tính năng mới cũng như vá các lỗ hổng tồn tại trong các hệ điều hành trước đó, đồng thời giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Do lỗi nóng máy và hao pin chỉ mới được phản ánh từ các dòng iPhone 11 trở xuống, nên nếu bạn đang sở hữu các dòng iPhone 12 series, iPhone 13 series, iPhone 14 series hoặc iPhone 15 series, bạn hoàn toàn yên tâm tiến hành cập nhật iOS 17.1

Còn nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone từ dòng 11 trở xuống, bạn chưa nên cập nhật vội. Hãy chờ đợi thêm một thời gian để Apple tìm ra phương án giải quyết các lỗi nêu trên trong một bản cập nhật mới hơn.