Huawei Mate X thế hệ thứ hai có thể sẽ được ra mắt vào quý 3/2020

VietTimes -- Trong khi Samsung đang “rục rịch” chuẩn bị cho sự ra mắt chiếc điện thoại gập Galaxy Fold 2 thì Huawei của Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy hãng đang phát triển phiên bản kế nhiệm của Mate X. Điều này khiến dân tình không khỏi tò mò rằng bao giờ chiếc Mate X2 mới thực sự xuất hiện.

Ảnh: Gizchina

Ảnh: Gizchina

Mới đây, Huawei đã công bố sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp của Mate X với tên gọi Huawei Mate XS. Chiếc Mate XS dự kiến sẽ có bản lề được cải tiến tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Nhiều người hy vọng thiết bị này sẽ xuất hiện tại Hội nghị MWC 2020.

Theo Gizchina, Huawei có thể sẽ ra mắt điện thoại có thể gập Mate X thế hệ thứ hai vào nửa cuối của năm 2020. Một số nhà cung cấp bản lề và tấm nền màn hình cho điện thoại này đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các thành phần mới. Trang Gizchina cũng tiết lộ nhà cung cấp bản lề cho sản phẩm mới của Huawei có thể là Jarllytec.

Ảnh: Gizchina

Ảnh: Gizchina

Ngoài ra, Huawei có thể sẽ hợp tác với một số nhà sản xuất smartphone khác của Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty không tiết lộ cụ thể kế hoạch sản xuất Mate 2 của mình. Các thông tin liên quan đến phiên bản điện thoại gập thế hệ thứ hai của hãng vẫn còn nhiều ẩn số. 


Theo báo cáo mới nhất này, Mate X 2 có thể sẽ ra mắt vào năm tới cùng dòng Mate 40. Đây là một bước đi thông minh khi hãng có thể sử dụng chip Huawei Kirin 1000 trên cả hai dòng sản phẩm cùng với kết nối 5G.

Cũng theo Gizchina, chip Kirin 1020 có tên mã Baltimore đang được Huawei phát triển trên quy trình 5nm của TSMC. Được biết, SoC mới có thể cải thiện hiệu suất lên tới 50% so với Kirin 990.

Theo Gizchina