Houthi trưng bày vũ khí trang bị thu được từ Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu

VietTimes -- Ngày 21.05.2019, Hãng truyền thông Yemen Wrath, cơ quan thông tin chính thức của Houthis công bố video giới thiệu hàng chục xe cơ giới và vô số vũ khí trang bị, do lực lượng kháng chiến Yemen thu giữ từ từ liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu và các nhóm Quân đội Quốc gia Yemen.
Rất nhiều vũ khí trang bị, do lực lượng kháng chiến Yemen thu giữ từ từ liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu. Ảnh minh họa South Front
Rất nhiều vũ khí trang bị, do lực lượng kháng chiến Yemen thu giữ từ từ liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu. Ảnh minh họa South Front

Đây là những loại vũ khí, trang thiết bị quân sự mà lực lượng Houthi thu giữ được của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu trên địa phận tỉnh Dhale miền trung Yemen.

Video giới thiệu hơn 24 phương tiện cơ giới, chủ yếu là xe bán tải sửa đổi vẫn còn mới. Các xe bán tải hoàn toàn trong tình trạng khai thác sử dụng tốt nhất.

Một phóng viên của hãng thông tin Yemen ủng hộ phong trào Ansar Allah cho biết: “chiếc xe đi một quãng đường có độ dài bằng chiều dài tuyến đường Aden và Dali”. Sau đó chúng có năm ngày phục vụ trong Lực lượng kháng chiến Yemen và các đơn vị địa phương mở rộng (tên chính thức của lực lượng Houthis). Đến lúc này, quân đội Yemen và các lực lượng tình nguyện rộng rãi sử dụng chính các loại vũ khí này trong các trận chiến giải phóng tỉnh Dhali ',

Trong video còn có rất nhiêu vũ khí, trong đó có súng máy hạng nặng, súng cối các cỡ nòng, súng trường tấn công, súng phóng lựu các loại khác nhau, trong đó có cả M79 Osa do Nam Tư sản xuất.

Trong hai tháng qua, lực lượng Houthis tiến hành hàng loạt chiến dịch quân sự ở Dhale. Cuộc tấn công của các chiến binh Ansar Allah đã giành được nhiều địa bàn dân cư và đe dọa đẩy lùi liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu trên miền trung Yemen.

Lực lượng Houthi chiếm giữ một số lượng lớn vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu. Video Yemen Wrath.