Hội nghị KH và Triển lãm Quốc tế về Điều khiển tự động hóa lần thứ 7 sẽ được tổ chức tại Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Lãnh đạo Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) đã có chuyến công tác tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam nhằm khảo sát, bàn công tác tổ chức VCCA lần thứ 7.

Tiến sĩ Nguyễn Quân - Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam và ông Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam tham quan một gian trưng bày tại Triển lãm quốc tế về tự động hóa và Autotech 2019 (ảnh: Báo đầu tư)
Tiến sĩ Nguyễn Quân - Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam và ông Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam tham quan một gian trưng bày tại Triển lãm quốc tế về tự động hóa và Autotech 2019 (ảnh: Báo đầu tư)

2024 sẽ là năm thứ 7 Hội Tự động hóa Việt Nam chủ trì tổ chức Hội nghị khoa học và Triển lãm quốc tế về Điều khiển tự động hóa (VCCA). Đây là sự kiện có quy mô quốc gia, được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2011 và có tần suất 2 năm một lần.

Kể từ năm 2015, VCCA được nâng cấp, mở rộng quy mô để bổ sung thêm chương trình Triển lãm thương mại và Diễn đàn doanh nghiệp. VCCA dần trở thành một sự kiện có sức lan tỏa cao, có tầm quốc tế, trở thành sự kiện được đông đảo các nhà khoa học, các doanh nghiệp tự động hóa trong và ngoài nước quan tâm.

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức VCCA lần thứ 7 (VCCA 2024), đoàn Hội Tự động hóa Việt Nam đã có buổi làm việc tại Đại học Hàng hải (Hải Phòng). Tiến sĩ Nguyễn Quân - Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam - nói rằng Hải Phòng là thành phố lớn, có nhiều điều kiện thuận lợi về công nghiệp, thương mại, có trường đại học kỹ thuật là môi trường gặp gỡ, giao lưu trao đổi khoa học cũng như triển khai công nghiệp tốt. UBND TP Hải Phòng cũng đã ủng hộ kế hoạch tổ chức VCCA.

Hội nghị KH và Triển lãm Quốc tế về Điều khiển tự động hóa lần thứ 7 sẽ được tổ chức tại Hải Phòng ảnh 1

Tiến sĩ Nguyễn Quân - Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam (ảnh: Bảo Hà)

Ông Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng trường Đại học Hàng hải Việt Nam cho biết trường đã nhận đăng cai sự kiện và bố trí các thành viên chủ chốt của nhà trường cùng làm việc với Hội Tự động hóa để thảo luận công tác tổ chức. Ông Phạm Xuân Dương cũng đã giới thiệu về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế cũng như cơ sở vật chất, không gian cho việc tổ chức sự kiện.

Hội nghị KH và Triển lãm Quốc tế về Điều khiển tự động hóa lần thứ 7 sẽ được tổ chức tại Hải Phòng ảnh 2

Ông Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng trường Đại học Hàng hải Việt Nam báo cáo về kế hoạch triển khai sự kiện (ảnh: Bảo Hà)

Sau khi được UBND thành phố Hải Phòng chấp thuận chủ trương là đơn vị đăng cai, nhà trường đã triển khai kế hoạch bước đầu, phân công các nhân sự chuyên trách, lãnh đạo các phòng, ban, khoa chuyên môn triển khai công việc.

“Nhà trường cơ bản nhất trí với các đề xuất của Hội Tự động hóa Việt Nam và quyết tâm phối hợp chặt chẽ cùng Hội thực hiện thành công sự kiện”, ông Phạm Xuân Dương nhấn mạnh.

Ông Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng nói rằng thành phố đã tổ chức nhiều sự kiện lớn. Sự kiện VCCA 2024 đã được UBND thành phố chỉ đạo rất cụ thể. Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng sẽ tham gia Ban tổ chức và làm hết sức mình để sự kiện diễn ra thành công.

Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam - ông Nguyễn Quân cho biết VCCA dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5/2024. Ngay từ bây giờ, Hội đã thành lập các tiểu ban phục vụ cho sự kiện. Đầu tháng 4 tới, Hội sẽ có bản thông báo để gửi đến các cơ sở đào tạo, các viện nghiên cứu, các nhà khoa học trong và ngoài nước được biết về sự kiện. Phần triển lãm thương mại cũng sẽ được Công ty Vietfair đưa ra phương án cụ thể vào đầu tháng 4.

Hội nghị KH và Triển lãm Quốc tế về Điều khiển tự động hóa lần thứ 7 sẽ được tổ chức tại Hải Phòng ảnh 3

Đoàn công tác của Hội Tự động hóa chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo TP Hải Phòng, lãnh đạo Sở KH&CN Hải Phòng và Đại học Hàng hải (ảnh: Bảo Hà)

Đoàn công tác của Hội Tự động hóa Việt Nam tại Đại học Hàng hải có sự tham gia của ông Nguyễn Quân – Chủ tịch Hội Tự động hóa, Chủ tịch VCCA 2024; ông Dương Nguyên Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hội, Trưởng Ban tổ chức VCCA 2024; ông Thái Quang Vinh – Trưởng Ban chương trình VCCA 2024; ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam; ông Nguyễn Văn Ngân – Giám đốc Công ty Cổ phần Hội chợ và Quảng cáo Vietfair – đơn vị phối hợp tổ chức triển lãm trong khuôn khổ VCCA 2024.

Về phía Hải Phòng có ông Hoàng Minh Cường – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc Sở KH và CN thành phố Hải Phòng; ông Bùi Thanh Tùng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hải Phòng; ông Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng trường Đại học Hàng hải Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó hiệu trưởng.