Hỏa lực đồng minh của cánh hữu khiến 38 binh sĩ quân đội Ukraine thương vong

VietTimes -- Theo tin từ cơ quan thông tấn Donetsk: nỗ lực chọc thủng tuyến phòng ngự của nước Cộng hòa Nhân dân Donnhesk tại khu vực Avdiyivka của lực lượng vũ trang Ukraine đã khiến 40 binh sĩ thiệt mạng và bị thương.
Hỏa lực đồng minh của cánh hữu khiến 38 binh sĩ quân đội Ukraine thương vong

Theo tin từ cơ quan thông tấn báo chí Donetsk dẫn lời Phó tư lệnh Bộ tư lệnh chiến trường lực lượng vũ trang của nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk NDR Eduard Basurin. Thương vong này hoàn toàn không phải do lực lượng vũ trang Donetsk gây ra mà hậu quả của quá trình hành động không có sự phối hợp giữa lực lượng vũ trang Ukraine và lực lượng vũ trang Cánh hữu "Sector Right".

 “ Lực lương trinh sát của Donetsk đã xác nhận có những hành động bừa bãi thiếu sự liên kết giữa các tay súng cực đoan của “Cánh hữu” và lực lượng của tiểu đoàn 16 thuộc lữ đoàn số 58 quân đội Ukraine, khiến 13 binh sĩ thiệt mạng và hơn 25 người khác bị thương," - ông Eduard Basurin cho biết.

Thảm họa chồng thảm họa, một binh sĩ Ukraine lại tử vong khi chiếc xe quân xa chở thi thể những binh sĩ thiệt mạng lại lao vào bãi mìn không rõ của lực lượng nào cài đặt.

Theo thông tin của lực lượng trinh sát Donetsk, rong tình huống không mấy thuận lợi, lực lượng an ninh nội bộ SBU lại bắt 3 binh sĩ Ukraine chỉ trong vòng một ngày..

"Hành động tấn công khiêu khích tại khu vực Avdiyivka làm suy yếu đáng kể tinh thần chiến đấu của các binh sĩ Ukraine. SBU gia tăng các biện pháp trừng phạt trong các đơn vị thuộc Lữ đoàn cơ giới số 58, nhằm xác định những người lính không có độ tin cậy." - Eduard Basurin giải thích.

Ngày 29.05.2016, lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục chiến dịch đột phá tuyến phòng thủ của DNR. Trước đó, lữ đoàn số 58 quân đội Ukraine đã cố gắng tấn công vào trận địa phòng ngự của lực lượng dân quân ở Avdiyivka. Kết quả là 6 binh sĩ Ukraine bị diệt, hàng chục người khác bị thương. Lực lượng DNR trong chiến đấu phòng ngự có 2 binh sĩ thiệt mạng, một người bị thương. 

QA