Hạm đội Thái Bình Dương Nga tập trận bắn tên lửa

VietTimes -- Cuộc diễn tập này được Hạm đội Thái Bình Dương tiến hành cùng Quân khu miền Đông trên Biển Nhật Bản.
Tàu chiến của Hải quân Nga (ảnh minh hoạ)
Tàu chiến của Hải quân Nga (ảnh minh hoạ)

Theo phát ngôn viên của Quân khu miền Đông, Bộ Quốc phòng Nga, Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân và các lực lượng vũ trang của quân khu vừa tiến hành một cuộc tập trận liên hợp.

Trong cuộc diễn tập này, các chiếm hạm của Hạm đội Thái Bình Dương đã bắn thử nghiệm thành công một số hệ thống vũ khí tên lửa, tiêu diệt các mục tiêu giả định bố trí trên biển.

Cuộc diễn tập này được Hạm đội Thái Bình Dương tiến hành cùng Quân khu miền Đông trên Biển Nhật Bản.

Hoạt động bắn tên lửa được thực hiện hôm thứ Sáu tuần trước tại một khu vực ở Viễn Đông, trên Biển Nhật Bản.

Đại uý Roman Martov - phát ngôn viên Quân khu Đông của Nga cho hay, hoạt động bắn tên lửa được nhóm tác chiến tàu tên lửa của Hạm đội Thái Bình Dương thực hiện. Các mục tiêu được bố trí ở Vịnh Peter Đại Đế. 

Trước khi các tàu chiến phóng tên lửa, các hệ thống tên lửa phòng thủ ven bờ được bố trí trên đất liền cũng phát động các đòn tấn công vào các mục tiêu giả định là tàu chiến của đối phương khi lực lượng dịch đang tiến hành đổ bộ.

Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga
Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga

Quân đội Nga cho biết, tổng cộng có khoảng 30 tàu chiến và tàu bảo đảm của Hạm đội Thái Bình Dương đã được huy động tham gia vào cuộc diễn tập liên hợp trước khi mùa Đông kết thúc.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay chiến đấu ném bom chiến thuật Su-24 và máy bay trực thăng của Hải, Lục quân cũng đã được điều động tham gia chiến dịch hỗ trợ đường không cho các lực lượng trên bộ và trên biển trong cuộc diễn tập quy mô lớn này.

Lê Dũng