Hà Nội điều chỉnh lịch học từ 6/12: Chỉ học sinh lớp 12 đến trường

VietTimes – Chiều nay, ngày 5/12, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp ở các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Giáo viên đo nhiệt độ cho học sinh (Ảnh - Minh Thuý)

Giáo viên đo nhiệt độ cho học sinh (Ảnh - Minh Thuý)

Trước đó, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đã có văn bản thông báo đến UBND các quận, huyện, thị xã, các trường học, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) trên địa bàn tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 10, 11, 12 từ ngày 6/12.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Hà Nội diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng đột biến với nhiều ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn việc cho học sinh trở lại trường học.

Vì thế, thực hiện chỉ đạo của TP. Hà Nội, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh như sau:

Các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho học sinh trở lại trường học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 6/12.

Học sinh lớp 12 của các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX sẽ đi học trực tiếp theo phương án: 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ hai, thứ tư, thứ sáu; các ngày còn lại học trực tuyến; 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ ba, thứ năm, thứ bảy; các ngày còn lại học trực tuyến; khối lớp 9 tiếp tục học trực tiếp theo kế hoạch.

Còn học sinh tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 THCS và lớp 10, lớp 11 các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Tại các quận, học sinh khối lớp 12 của các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX học trực tiếp theo phương án: 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ hai, thứ tư, thứ sáu; các ngày còn lại học trực tuyến; 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ ba, thứ năm, thứ bảy; các ngày còn lại học trực tuyến.

Học sinh tiểu học, THCS và khối lớp 10, lớp 11 các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các trường chỉ được bố trí cho học sinh đến trường 1 buổi/ngày.