Giá Bitcoin hôm nay 14/9: Tăng nhẹ trong bối cảnh tình hình lạm phát gây áp lực lên thị trường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Giá Bitcoin hôm nay 14/9 tiếp tục phục hồi lên khoảng hơn 26.200 USD. Thị trường tiền mã hóa vẫn tăng giá, bất chấp thông tin chỉ số CPI tăng.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Theo dữ liệu của Coindesk, cập nhật tới 13h27 ngày 14/9 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 26.256,85 USD/BTC tăng 1,37% trong 24 giờ qua. Thanh khoản của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 28,32 tỉ USD, giảm 18,42% so với ngày 13/9. Vốn hóa của Bitcoin đạt 511,47 tỉ USD, chiếm 49,03% tổng vốn hóa của thị trường tiền mã hóa.

Capture.PNG
Ảnh: Coin Desk

Tương tự Bitcoin, nhiều đồng tiền mã hóa khác cũng tăng giá trong 24 giờ qua. Trong đó, đồng ETH giao dịch ở mức 1.616,05 USD/ETH, tăng 2.01%. Ripple Coin (XRP) và Binance Coin (BNB) - những đồng tiền mã hóa phổ biến khác - cũng đồng loạt tăng nhẹ.

Vào lúc 13h29, trong 10 đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất, đa số đều tăng giá nhẹ so với 24 giờ trước, riêng đồng TRB tăng mạnh 23,24%.

Capture.PNG
Ảnh; Coin Glass

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView theo dõi hành động giá Bitcoin cho thấy giá trị của Bitcoin bị lung lay khi cố gắng giữ trên mức 26.000 USD.

Nguyên nhân bởi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 của Hoa Kỳ tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn 0,1% so với dự báo. Theo đó, tình trạng lạm phát vẫn cao hơn mong đợi, có thể dẫn đến chính sách kinh tế hạn chế hơn trong tương lai, ảnh hưởng lớn đến toàn thị trường, trong đó bao gồm cả các tài sản rủi ro như tiền mã hóa. Trước đó, những người tham gia thị trường tiền mã hóa đã cảnh báo rằng chỉ số CPI sẽ gây áp lực lên thị trường.

Theo thông cáo báo chí chính thức từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho biết: “Chỉ số xăng là yếu tố đóng góp lớn nhất vào mức tăng hàng tháng của tất cả các mặt hàng, chiếm hơn một nửa mức tăng”.

Trước khi báo cáo được công bố, Keith Alan, đồng sáng lập của công cụ theo dõi chuỗi khối Material Indicators, tỏ ra lạc quan về đà giá Bitcoin trong tuần này.

Ông Alan cho biết: “Sức mạnh của đà tăng giá Bitcoin đã giảm một chút kể từ hôm qua, nhưng cho đến hiện tại, đà tăng giá vẫn đủ mạnh để bảo vệ phần lớn những gì đã được thu hồi sau giai đoạn tăng trưởng".

Alan nói thêm, vẫn còn “rất nhiều mốc kháng cự kỹ thuật” nằm phía trên mức giá hiện tại và đó chính là sự kết hợp của nhiều đường trung bình di chuyển hàng ngày.