General Motors kết hợp với Google áp dụng trí tuệ nhân tạo vào các ứng dụng trên xe ô tô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – General Motors đang phối hợp chặt chẽ với Google nghiên cứu khám phá các khả năng triển khai áp dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) trong những ứng dụng điều hành và giải trí của xe ô tô, tuyên bố của hai công ty cho biết.

Logo GM tại trụ sở General Motors ở Detroit, bang Michigan, ngày 16/3/2021. Ảnh Rebecca Cook/Reuters
Logo GM tại trụ sở General Motors ở Detroit, bang Michigan, ngày 16/3/2021. Ảnh Rebecca Cook/Reuters

Theo CNBC, mối quan hệ hợp tác trên cơ sở nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh hoặc hội thoại của nhà sản xuất ô tô tại Detroit và chi nhánh Google Cloud được tăng cường và mở rộng trên cơ sở sự phát triển thành công Trợ lý ảo tương tác OnStar (IVA) của 2 công ty, General Motors (GM) đã ra mắt sản phẩm dành cho xe điện này năm 2022.

CNBC, dẫn tuyên bố của GM ngày 29/8 cho biết, hệ thống IVA được hỗ trợ bằng “thuật toán nhận dạng mục đích”, sử dụng công nghệ AI đàm thoại của Google Cloud, cung cấp cho người dùng OnStar những câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến đồng thời hỗ trợ định tuyến và điều hướng trên đường giao thông.

Tương tự như các ngành công nghiệp khác, những ứng dụng tiềm năng của các mô hình AI, trong đó có ChatGPT nổi tiếng, đã trở thành chủ đề trọng tâm cho những cuộc thảo luận ngày càng sôi nổi trong ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là xe điện. Một số trường hợp sử dụng các mô hình AI tạo sinh có thể là xác thực hệ thống của phương tiện, phần mềm điều hướng và hỗ trợ trên ô tô như dịch vụ OnStar.

Mike Abbott, cựu giám đốc điều hành của Apple, hiện là phó chủ tịch điều hành phần mềm và dịch vụ của GM trong một tuyên bố cho biết: “AI tạo sinh có tiềm năng cách mạng hóa trải nghiệm mua xe, quá trình làm chủ phương tiện, tương tác với xe ô tô về tình trạng bên trong xe, đồng thời mang lại cơ hội cho nhà sản xuất cung cấp những tính năng và dịch vụ mới”.

Trong một tuyên bố trước đây, GM cho biết đang nghiên cứu khám phá sử dụng ChatGPT trong xe ô tô trong khuôn khổ kế hoạch rộng rãi hơn với Microsoft.

Đầu năm 2023, Mercedes-Benz cũng công bố hợp tác với Google để thử nghiệm trí tuệ nhân tạo ChatGPT trên hơn 900.000 xe ở Mỹ. Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức cho biết, công nghệ mới nổi này sẽ được sử dụng để đưa ra những câu hỏi, yêu cầu bằng lời nói và nhận được câu trả lời âm thanh từ trợ lý giọng nói Hey Mercedes.

Từ trợ lý giọng nói Hey Mercedes, người dùng có thể nhận được thông tin cập nhật về thể thao và thời tiết, giải đáp các câu hỏi về môi trường xung quanh hoặc thậm chí kiểm soát các chức năng thông minh của xe như điều hòa nhiệt độ hoặc máy sưởi. Mercedes-Benz tin tưởng sẽ mở rộng khả năng của hệ thống hỗ trợ thông minh trên xe bằng phương pháp này.

Theo CNBC