FSB Nga ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố ở Krasnoyarsk

VietTimes -- RIA Novosti dẫn nguồn từ FSB cho biết: Tại thành phố Krasnoyarsk, An ninh Liên bang Nga đã ngăn chặn kịp tời một nhóm khủng bố chuẩn bị tấn công vào các phương tiện giao thông công cộng, bắt giữ một số người gốc Trung Á.
FSB Nga ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố ở Krasnoyarsk

"Ngày 06.05, các nhân viên Cơ quan An ninh liên bang tại thành phố Krasnoyarsk chặn đứng hành động chuẩn bị một cuộc tấn công khủng bố trên phương tiện giao thông công cộng trong những ngày nghỉ lễ. Lực lượng an ninh đã bắt một nhóm công dân của các nước Trung Á có quan hệ với các tổ chức khủng bố quốc tế ", - cơ quan an ninh Nga cho biết.

FSB cho biết, từ những kẻ bị bắt giữ đã thu được "công cụ cho các hoạt động khủng bố" (không chi tiết hóa công cụ). Cơ quan này cũng không tiết lộ danh tính của những kẻ bị bắt và các thông tin khác nhằm phục vụ cho điều tra.

Ngày 04.05, FSB thông báo đã kịp thời ngăn chặn các cuộc tấn công đã được lên kế hoạch ở khu vực Moscow. Cơ quan an ninh đã bắt ba kẻ tình nghi chuẩn bị cho hành động khủng bố. Nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật cho biết vào ngày 05.05, những bị can đang chuẩn bị một cuộc tấn công vào đoàn người tham gia "Trung đoàn bất tử."

QA