Ford cung cấp cho khách hàng ở Đức hệ thống hỗ trợ người lái “rảnh tay” BlueCruise

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ford Motor trong một thông cáo báo chí cho biết, công ty sẽ cung cấp cho khách hàng Đức hệ thống hỗ trợ lái xe BlueCruise của hãng. Công nghệ đã được phê duyệt, chủ sở hữu xe Ford có thể sử dụng chế độ lái xe “rảnh tay”.

Ford Motor, nhà sản xuất ô tô Mỹ có vị thế của một thương hiệu toàn cầu trong lĩnh vực phương tiện giao thông, ngay cả trong giai đoạn xe động cơ đốt trong đang bị thay thế sang xe năng lượng mới, đặc biệt khi công ty bắt đầu chuyển đổi hoàn toàn sang các phương tiện chạy hoàn toàn bằng điện.

Đức là một quốc gia mà người tiêu dùng rất trung thành với các nhà sản xuất ô tô địa phương, phần lớn người dùng đều sử dụng xe điện của các hãng Mercedes-Benz, BMW và Volkswagen Group.

Mặc dù vậy, công ty Ford-Werke GmbH vẫn hoạt động kinh doanh tại trụ sở chính ở Cologne, Đức, hiện có gần 20.000 nhân viên làm việc tại 3 cơ sở trên khắp đất nước. Nhưng trong lĩnh vực xe điện, nhà sản xuất ô tô Mỹ chỉ mới bắt đầu.

Electrek cho biết, Ford sẽ bắt đầu bán xe điện Mustang Mach-E ở Đức ngay sau khi mẫu xe đầu tiên của công ty được trang bị hệ thống BlueCruise với tính năng lái tự động Cấp 2+ (L2+).

xetulaiFord02.jpg
xetulaiFord01.jpg
Hệ thống hỗ trợ tay lái BlueCruise của Ford ở Đức. Ảnh: Ford-Werke GmBH

BlueCruise của Ford gia nhập các nhà sản xuất ở Đức

Ngày 30/8, theo các phương tiện truyền thông Châu Âu, Ford đã nhận được sự chấp thuận từ Cơ quan Vận tải Ô tô Liên bang Đức (KBA), cho phép sử dụng công nghệ BlueCruise trên các xe điện được bán. Trong tương lai gần, những người lái xe Đức sẽ được hỗ trợ lái tự động L2+, có thể rời tay khỏi vô lăng, những vẫn phải tập trung vào đường trên một số tuyến đường giao thông nhất định ở Đức, được gọi là “Vùng xanh”.

Ford với công nghệ BlueCruise cùng 2 nhà sản xuất ô tô khác cung cấp dịch vụ lái xe bán tự động, rảnh tay ở Đức. Đó là Hệ thống Hỗ trợ tay lái Tiên tiến ADAS cấp 2+ của BMW nhận được sự chấp thuận từ KBA vào tháng 6/2023 và Drive Pilot của Mercedes-Benz, cung cấp cho người lái xe EQS chế độ lái xe tự động cấp 3 (rảnh tay, rời mắt) tại Đức từ tháng 5/2022.

Tại thị trường Mỹ và Canada, BlueCruise cung cấp hơn 108 triệu dặm (175 triệu km) hỗ trợ lái xe an toàn cho các chủ sở hữu xe Ford, được tổ chức Báo cáo Người tiêu dùng (Consumer Reports) bình chọn là hệ thống hỗ trợ tay lái ADAS tốt nhất trong tháng 1/2023, vượt trội hơn những đối thủ cạnh tranh GM và Tesla.

Ngoài Bắc Mỹ, Đức và Anh là thị trường thứ hai trên khu vực Đại Tây Dương cho phép cung cấp dịch vụ hỗ trợ lái xe BlueCruise.

BlueCruise sẽ ra mắt lần đầu tiên tại Đức như một tính năng trên Ford Mustang Mach-E, mẫu xe này sẽ được tung ra thị trường trong vài tuần tới.

Ford Mustang Mach-E thực hiện chế độ lái rảnh tay Cấp độ 2+. Video Ford

Theo Electrek