DXDay 2020: Xây dựng "kịch bản" chuyển đổi số phù hợp cho y tế, logistics, doanh nghiệp SMEs

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 hướng tới việc xác định mục tiêu và xây dựng những “kịch bản” chuyển đổi số phù hợp cho ngành nông nghiệp, y tế, logistics, tài chính - ngân hàng, sản xuất công nghiệp và nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs)

Cuộc họp báo do VINASA tổ chức trước sự kiện DXDAY Vietnam 2020.
Cuộc họp báo do VINASA tổ chức trước sự kiện DXDAY Vietnam 2020.

Thông tin trên được trao đổi tại buổi gặp gỡ báo chí trước thềm Diễn đàn Cấp cao CNTT-TT Việt Nam - Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020, do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức.

Sự kiện sẽ được tổ chức trong 2 ngày 14 và 15/12 tại Hà Nội, với mục đích hưởng ứng và đồng hành với Chính phủ thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới.

Chương trình nhằm hướng tới đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA nhận định: "Chúng ta nói nhiều đến việc chuyển đổi số là “vấn đề sống còn” của các doanh nghiệp. Chúng ta cũng nói nhiều đến những lợi thế của Việt Nam trong bối cảnh hiện tại. Nhưng cần biến những nhận thức và lời nói đó thành hành động cụ thể, chẳng hạn như chia sẻ kinh nghiệm thực tế mà doanh nghiệp/tổ chức của mình đã thực hiện, kết nối với nhau để liên thông cung – cầu về giải pháp chuyển đổi số, bước những bước đầu tiên trên hành trình chuyển đổi số…".

Sau phiên khai mạc vào ngày 14/12 với các bài phát biểu chính, cùng với phần tọa đàm về “bài toán” lớn đang đặt ra: “Làm gì để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam?”, ngày 15/12 chương trình sẽ có tiếp tục với lịch làm việc dày đặc và nội dung phong phú với 6 phiên chuyên đề xoay quanh việc chuyển đổi số trong 6 ngành và lĩnh vực trọng điểm: nông nghiệp, y tế, logistics, tài chính - ngân hàng, sản xuất công nghiệp và nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs).

Bên cạnh các báo cáo và bài phát biểu chính, chương trình còn có triển lãm giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số, hoạt động kết nối cung cầu, tư vấn về chuyển đổi số dành cho các bên quan tâm.

Chương trình do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông và Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức với chủ đề Chuyển đổi số quốc gia: Đổi mới phương thức vận hành toàn xã hội.

Chương trình được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế, Bộ Công thương, với sự phối hợp tổ chức của 11 hiệp hội ngành nghề và sự tham gia của nhiều diễn giả, chuyên gia tư vấn phát triển doanh nghiệp và chuyên gia công nghệ uy tín trong nước và quốc tế.