Dùng iPhone X để biến khuôn mặt thành vô hình

VietTimes – Một nhà lập trình người Nhật Bản có tên là Kazuya Noshiro đã tạo ra một ứng dụng cho phép biến khuôn mặt của anh ta trở nên vô hình trước các cảnh vật xung quanh, thông qua việc tận dụng camera TrueDepth của iPhone X. 
Nhà lập trình của Nhật Bản đã sử dụng iPhone X để quay video tàng hình (ảnh cắt từ clip)
Nhà lập trình của Nhật Bản đã sử dụng iPhone X để quay video tàng hình (ảnh cắt từ clip)

Tính năng xác định khuôn mặt của iPhone X quả thực rất hữu ích, nhưng bây giờ nó lại trở nên hơi “kinh dị” khi nó tạo ra một khuôn mặt tàng hình trước cảnh vật xung quanh. Tác giả của ứng dụng “quái chiêu” này, anh Kazuya Noshiro, đã đăng tải trên Twitter một bản demo của ứng dụng mà anh tạo ra. Đoạn video ngắn 10 giây cho thấy Noshiro đã di chuyển khuôn mặt trong suốt của mình với những cảnh vật phía sau được hiện lên rõ ràng.

Hiệu ứng này giống như một chiếc mặt nạ trong suốt, tương tự như áo choàng tàng hình của Harry Potter. Theo lời diễn giải trên Twitter của Noshiro, ứng dụng này được phát triển trên nền tảng của game Unity, sử dụng một vị trí máy ảnh cố định để tạo ra ảo giác.

Video anh Noshiro biểu diễn tàng hình khuôn mặt

Anh Noshiro đã không nêu rõ ứng dụng này sẽ được sử dụng cho mục đích gì, cũng như bao giờ sẽ phát hành ứng dụng. Nhưng nhiều khả năng nó sẽ có mục đích giống như các ứng dụng AR mà nhiều hãng đang chạy đua phát triển: đó là tính mới mẻ của công nghệ - chính điều này sẽ thu hút người sử dụng.