Du kích người Kurd bắn hạ 2 tay súng thuộc lực lượng nổi dậy ở Afrin

VietTimes -- Ngày 22.10.2018, các du kích quân người Kurd thuộc Các đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd - YPG tiếp tục các trận đánh mật phục chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo nổi dậy (Quân đội Syria tự do – FSA) được Ankara hậu thuẫn trong vùng Afrin phía tây bắc Aleppo, Syria.
Một nhóm du kích quân YPG trên vùng nông thôn Afrin. Ảnh minh họa: South Front.
Một nhóm du kích quân YPG trên vùng nông thôn Afrin. Ảnh minh họa: South Front.

Theo kênh truyền thông Rojava Defence Units, các du kích quân YPG tiến hành một cuộc phục kích tấn công các tay súng FSA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trong quận Bilbile thuộc vùng Afrin.

Theo đại diện lực lượng du kích YPG: "Trong giai đoạn hai cuộc kháng chiến chống quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm khủng bố ở Afrin, lực lượng của chúng tôi tiến hành một trận đánh tiêu diệt các lính đánh thuê của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đang chiếm đóng quận Bilbile thuộc Afrin". 

"Ngày 18.10.2018, các đơn vị YPG hoạt động bí mật đã tiến hành trận đánh nhằm vào Ahrar al-Sharqiya, nhóm thánh chiến được Thổ Nhĩ kỳ hậu thuẫn ở làng Qastal Khadriya thuộc quận Bilbile. 2 tay súng FSA là Sulayman al-Muhammad và Muhammad Mahran đã bị bắn hạ”, YPG cho biết.

Lực lượng du kích người Kurd thuộc YPG bắn hạ 2 tay súng Quân đội Syria tự do (FSA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Video: truyền thông YPG.