Đọ súng ác liệt tại Chechnya, 4 tên cướp bị diệt (video)

VietTimes -- RIA. Novosti dẫn tuyên bố của nhà lãnh đạo nước Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov cho biết: Đêm ngày 17.12.2016 tại thành phố Grozny đã xảy ra vụ đọ súng với cảnh sát, bốn tên cướp bị tiêu diệt, hai tên khác trúng nhiều vết thương nghiêm trọng, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu..
Hiện trường vụ nổ súng ở Grozny, thủ đô nước cộng hòa Chechnya, Nga
Hiện trường vụ nổ súng ở Grozny, thủ đô nước cộng hòa Chechnya, Nga

Theo thông tin nhận được, đêm ngày 17.12.2016 trên địa phận quận Oktyabrsky, một nhóm người có vũ trang tiến hàng cuộc tấn công vào một sĩ quan cảnh sát và cướp chiếc xe công vụ. Kế hoạch ngăn chặn lập tức được triển khai.

Vài phút sau cuộc đọ súng, cơ quan lãnh đạo Chechnya nắm được đầy đủ thông tin. Một nhóm người có vũ khí đột nhập vào nhà một nhân viên cảnh sát, nhưng không tìm thấy nhân viên này có nhà. Chúng cướp xe công vụ để tẩu thoát nhưng đã bị phát hiện kịp thời.

Ngay sau đó mọi ngã tư đường trong và ngoài thành phố bị phong tỏa, cảnh sát phát hiện chiếc xe cùng nhóm cướp có vũ trang. Một nhân viên cảnh sát giao thông, khi đang cố gắng chặn chiếc xe lại đã bị những kẻ tội phạm đâm thẳng vào và chúng nhảy ra, sử dụng súng tiểu liên bắn vào cảnh sát đồng thời tìm cách bỏ trốn.

Cảnh đọ súng đã được một nhân chứng, có mặt tại hiện trường ghi lại.

Các cảnh sát lập tức nổ súng đánh trả, 4 tên cướp bị hạ tại chỗ, 2 tên khác bị thương nặng phải đưa vào bệnh viên.

Lực lượng điều tra đã có mặt tại hiện trường, xác định danh tính của những tên cướp và xác định những kẻ tẩu thoát.

Ba tên cướp sống sót trốn khỏi hiện trường đang bị truy nã
Ba tên cướp sống sót trốn khỏi hiện trường đang bị truy nã

Theo nhà lãnh đạo Kadyrov: cùng với nhóm cướp có một phụ nữ trẻ. Ngay sau vụ tiêu diệt các tên cướp, tình hình thành phố đã trở lại bình thường. Giao thông trên đường phố vẫn thông suốt.

Không có thương vong từ phía cảnh sát, người cảnh sát giao thông bị đâm đã được đưa vào bệnh viện. Ông Kadyrov nhận xét: Nhờ có sự năng động và chuyên nghiệp của lực lượng cảnh sát, không có thường dân bị thương trong vụ đọ súng.

Theo thông tin ban đầu, đây không phải là vụ tấn công khủng bố mà là một vụ cướp có vũ trang.

QA