Đình chỉ 2 cán bộ Sở TN&MT vì nghi vòi tiền doanh nghiệp

VIetTimes -- Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá cho biết vừa tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Vy, Phó chi cục Bảo vệ môi trường và lái xe Nguyễn Văn Long để làm rõ nghi vấn vòi tiền một doanh nghiệp may mặc.

Trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá

Trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá

Trước đó, tại hội nghị đối thoại doanh nghiệp hôm 3/3, ông Trịnh Xuân Lâm, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Thanh Hóa có kiến nghị lãnh đạo tỉnh làm rõ vụ việc một cán bộ trong đoàn kiểm tra của Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa đã nhắn tin vòi vĩnh doanh nghiệp chi thêm 6 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 27/2, đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đi kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH MS Vi Na tại khu công nghiệp làng nghề thị trấn Nga Sơn (huyện Nga Sơn). Đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Vy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường làm Trưởng đoàn.

Sau khi kiểm tra nhà máy may, đoàn công tác đã được lãnh đạo công ty thông qua phiên dịch là ông Mai Đình Tiến bồi dưỡng cho các thành viên trong đoàn lần lượt: Trưởng đoàn 2 triệu đồng, Phó đoàn 1 triệu đồng và các thành viên trong đoàn nhận 500.000 đồng.

Tuy nhiên, ngay trong buổi chiều cùng ngày, một thành viên trong đoàn có tên Long đã điện thoại cho ông Tiến (phiên dịch cho Giám đốc Công ty TNHH MS Vi Na) yêu cầu phải nộp thêm 6 triệu đồng, nếu không sẽ bị phạt nặng. Đồng thời, ông này còn gửi 3 tin nhắn vào điện thoại của ông Tiến có ý thúc giục.

Lãnh đạo Công ty TNHH MS Vi Na bức xúc sau đó phản ánh tới Hiệp hội Dệt may.

Cho rằng vụ tin nhắn vòi tiền này nếu có sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Đình Xứng đã yêu cầu Sở Nội vụ và ngành chức năng vào cuộc xác minh.