Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Đô thị thông minh châu Á dự kiến thu hút hơn 10.000 khách tham quan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2023) sẽ diễn ra từ ngày 13/4 đến 15/4/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Họp báo công bố Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2023) lần thứ 2 vừa diễn ra sáng nay.
Họp báo công bố Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2023) lần thứ 2 vừa diễn ra sáng nay.

Sáng nay (21/2/2023), Hội Truyền thông số Việt Nam và Hội tự động hóa Việt Nam đã tổ chức họp báo về Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế Đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2023) lần thứ 2.

Chương trình có sự đồng hành của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TP. Hồ Chí Minh và các địa phương khác như Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, và nhiều đơn vị khác. Chương trình được kỳ vọng sẽ là tiền đề để xây dựng những sự kiện thường niên uy tín trong khu vực mang tầm Quốc tế về Đô thị thông minh.

Sự kiện này được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 13/4 đến 15/4/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Theo Ban Tổ chức, triển lãm dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 400 gian hàng và gần 300 đơn vị trưng bày với tỷ lệ 70% các doanh nghiệp quốc tế đến từ các nước Mỹ, Đức, Ý, Hàn Quốc, Các Tiểu Vương Quốc Ả rập, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc, Nga và Việt Nam.

Các chủ đề trưng bày xoay quanh các nhóm giải pháp về công nghệ chiếu sáng công cộng; Các hệ thống bảo mật - An ninh an toàn trong hệ sinh thái thành phố thông minh; Trang thiết bị để xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh; Các giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất thông minh, tòa nhà - nhà ở và căn hộ thông minh; giải pháp xử lý môi trường, rác thải thông minh, các ứng dụng digitwin – metaverse trong quản lý sản xuất, quy hoạch đô thị và hành chính công sẽ tiếp tục được giới thiệu tại triển lãm.

Triển lãm hướng đến mục tiêu tạo tiền đề thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Chính vì vậy tại Triển lãm sẽ diễn ra Diễn đàn Phát triển đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số, hướng đến xây dựng, phát triển hạ tầng dữ liệu và phân tích hiện đại cho Đô thị thông minh, bao gồm 5 chủ đề:

- Chiến lược thành phố thông minh Việt Nam – Thành quả và thách thức,

- Dữ liệu và phân tích trong dịch vụ đô thị thông minh,

- Kết nối đô thị thông minh với nông thôn thông minh,

- Công nghệ Blockchain cho các giải pháp nền tảng,

- An ninh, An toàn thông tin trong phát triển Thành phố thông minh.

Với các phần trình bày chuyên sâu của các Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải, cùng nhiều chuyên gia quốc tế đầu ngành trong lĩnh vực Công nghệ, Bảo mật, An ninh – an toàn,…

Chương trình là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp, và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh. Từ đó đưa định nghĩa “Smart City” rộng rãi hơn với khách tham quan, kết nối các doanh nghiệp, giúp các đơn vị tham gia đạt kết quả tốt, đẩy mạnh thương hiệu trong chương trình truyền thông của Triển lãm. Đây cũng chính là cơ hội giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Bên cạnh đó cũng tại Triển lãm Smart City Asia 2023 các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương sẽ được tiến hành song song giữa các hình thức trực tuyến và gặp gỡ lãnh đạo các thành phố, tham quan các khu đô thị thông minh kiểu mới của thành phố.

Diễn đàn và Triển lãm Smart City Asia 2023 dự kiến có tham dự của hơn 10.000 khách tham quan là các đại biểu gồm lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các Bộ, Ban ngành Trung ương của Việt Nam; lãnh đạo các thành phố lớn tại Việt Nam và khu vực; lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn hàng đầu của Việt Nam cũng như các nhà đầu tư, chủ dự án trong nước và quốc tế./.